Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Vụ du học sinh Việt bị sát hại ở Nhật Bản: Thủ phạm nhận 12 năm tù

07/06/2022                                 215
Tòa án Osaka đã tuyên phạt 12 năm tù giam với ông Cruz Cabrera Brian Alberto, người đã sát hại một công dân Việt Nam vào ngày 2.8.2021 ở Osaka (Nhật Bản).

Vụ du học sinh Việt bị sát hại ở Nhật Bản: Thủ phạm nhận 12 năm tù - ảnh 1

Ông Cruz Cabrera Brian Alberto bị cảnh sát áp giải sau khi bị bắt vào tháng 8.2021

Đài ABC của Nhật Bản ngày 6.6 đưa tin Tòa án Osaka đã tuyên phạt ông Cruz Cabrera Brian Alberto (27 tuổi), quốc tịch Dominica ,12 năm tù giam vì đã sát hại du học sinh Việt Nam T.Đ.T.A (22 tuổi, quê TP.Hải Phòng) hồi tháng 8.2021 ở Nhật Bản.

Tại phiên tòa xét xử bắt đầu từ ngày 16.5, ông Alberto phủ nhận cáo buộc giết người, nói rằng mình đang phòng vệ chính đáng và nạn nhân là người tấn công trước. Tuy nhiên, trong phán quyết, Tòa án Osaka chỉ ra rằng “ban đầu bị cáo phòng vệ chính đáng, nhưng sau khi bị cáo đánh trả khiến nạn nhân bất tỉnh, bị cáo tiếp tục tấn công và ném nạn nhân xuống sông. Đây là hành động tàn bạo quá mức cần thiết khi bị cáo biết rằng nạn nhân có nguy cơ tử vong”. Do đó, tòa tuyên án bị cáo Alberto 12 năm tù.

Vụ việc xảy ra vào tối 2.8.2021. Nạn nhân T.Đ.T.A bị ông Alberto hành hung và đẩy xuống sông tại khu Minami nằm ở ven sông Dotonbori thuộc thành phố Osaka. Dù cảnh sát và lực lượng cứu hỏa đến hiện trường ngay sau khi được báo tin, nạn nhân không qua khỏi.

Theo báo Mainichi, nạn nhân và thủ phạm đã uống rượu với nhiều người khác gần hiện trường vụ án, sau đó dẫn đến xô xát.

Ông Alberto đã chạy khỏi hiện trường sau khi gây án, qua hình ảnh từ camera an ninh và lời khai nhân chứng, Sở Cảnh sát thành phố Osaka đã bắt được thủ phạm vào lúc 6 giờ 10 phút ngày 5.8.

Nguồn: https://thanhnien.vn/

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi