Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Về Tam Chúc thưởng trà, khám phá văn hóa Việt Nam - Nhật Bản

15/05/2023                                 229
Tối 14-5, đêm giao lưu nghệ thuật mang đậm văn hóa Việt Nam - Nhật Bản đã diễn ra tại khu du lịch Tam Chúc, Hà Nam, thu hút hơn 20.000 người tham dự.

Về Tam Chúc thưởng trà, khám phá văn hóa Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 1.

Tiết mục nghệ thuật giới thiệu kịch Noh - một loại hình kịch nghệ truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản

Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động trong Tuần lễ văn hóa, du lịch Hà Nam năm 2023 nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trương Quốc Huy - phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam - cho biết Hà Nam là vùng đất có bề dày lịch sử - văn hóa, với kho tàng di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đồ sộ.

Trong lĩnh vực đối ngoại, xúc tiến đầu tư, Hà Nam đã đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các địa phương, tổ chức của nhiều nước, tiêu biểu là đất nước Nhật Bản. Hà Nam coi hợp tác đầu tư với Nhật Bản là một trong những nhiệm vụ quan trọng để huy động mọi nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Yamada Takio - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - chia sẻ quan hệ hai nước được đánh giá đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất từ trước đến nay và có được sự gắn kết mạnh mẽ chưa từng thấy trong tất cả các lĩnh vực.

"Tỉnh Hà Nam đã nêu rõ và thực hiện nghiêm túc 10 cam kết để thu hút đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản. Nhờ đó, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã và đang được hoạt động trong môi trường đầu tư thuận lợi. Sự kiện ngày hôm nay cũng là minh chứng thể hiện quan hệ hợp tác tốt đẹp và bền chặt giữa tỉnh Hà Nam và Nhật Bản", ông Takio nói.

Về Tam Chúc thưởng trà, khám phá văn hóa Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 2.

Sự góp mặt của nam ca sĩ Noo Phước Thịnh trong phần kết của đêm giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Nhật Bản làm không khí tại Tam Chúc thêm sôi động với màu sắc trẻ trung, mới mẻ

Trong đêm khai mạc, hơn 20.000 khán giả đến với Tam Chúc đã được chìm đắm trong không gian nghệ thuật đậm màu sắc văn hóa Việt Nam - Nhật Bản với các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu.

Không gian sân khấu được thiết kế với cảm hứng từ truyền thuyết "Tiền lục nhạc - Hậu thất tinh" của khu du lịch văn hóa tâm linh Tam Chúc.

Sự góp mặt của các giọng ca đầy nội lực như Tùng Dương, Anh Thơ, Noo Phước Thịnh, Dương Hoàng Yến đã khiến không khí tại đêm nhạc thêm sôi động.

Về Tam Chúc thưởng trà, khám phá văn hóa Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 3.

Lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng công nhận 2 bảo vật quốc gia và 4 di tích xếp hạng quốc gia của Hà Nam

Cũng trong đêm khai mạc, tỉnh Hà Nam đã nhận quyết định của Thủ tướng công nhận 2 bảo vật quốc gia (Bảo vật quốc gia Bia đá chùa Giàu, Trống đồng Tiên Nội 1) và 4 quyết định xếp hạng di tích quốc gia thuộc tỉnh Hà Nam gồm Di tích lịch sử Căn cứ địa Lạt Sơn (huyện Kim Bảng); Danh lam thắng cảnh Bát Cảnh Sơn (huyện Kim Bảng); Quần thể danh lam thắng cảnh Tam Chúc (huyện Kim Bảng); Di tích lịch sử Mộ và khu lưu niệm Nam Cao (huyện Lý Nhân).

Trong thời gian từ ngày 12-5 đến 16-5, du khách đến với Tam Chúc trong Tuần lễ văn hóa, du lịch Hà Nam 2023 sẽ được trải nghiệm bay khinh khí cầu trước tòa nhà Vesak, bay dù lượn có động cơ, xem đua thuyền, biểu diễn lướt ván tại hồ Tam Chúc…

Các hoạt động mang đậm dấu ấn Nhật Bản như thưởng thức nghệ thuật trà đạo Nhật Bản, khám phá không gian truyện tranh Nhật Bản hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Về Tam Chúc thưởng trà, khám phá văn hóa Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 4.

Trải nghiệm bay khinh khí cầu ngắm chốn tiên cảnh Tam Chúc trong Tuần lễ văn hóa, du lịch Hà Nam 2023

Về Tam Chúc thưởng trà, khám phá văn hóa Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 5.

Giải chạy tại Tam Chúc sáng 14-5 thu hút hơn 4.000 vận động viên tham gia

Về Tam Chúc thưởng trà, khám phá văn hóa Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 6.

Thưởng thức trà đạo Nhật Bản tại Tuần lễ văn hóa, du lịch Hà Nam 2023

nguồn: https://tuoitre.vn/

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Thứ trưởng Komura và Bộ Ngoại giao Nhật Bản phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy cụ thể hóa khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản vừa được nâng cấp và triển khai các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao.
17/07/2024  8
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi