Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Nhật Bản F.Kishida vượt mức 50%

23/05/2023                                 109
Tỷ lệ ủng hộ nội các của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida lần đầu tiên trong 8 tháng qua vượt mức 50%.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu trong cuộc họp báo ở thành phố Hiroshima ngày 19/5/2023

Kết quả một cuộc khảo sát do báo Yomiuri thực hiện ngày 20-21/5 cho thấy 56% số người được hỏi bày tỏ ủng

 hộ chính phủ của ông Kishida, tăng so với mức 47% trong cuộc khảo sát ngày 14-16/4. Tỷ lệ không tán thành ở mức 33%, giảm so với mức 37% của cuộc khảo sát 5 tuần trước.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tỷ lệ ủng hộ nội các tăng lên có thể liên quan đến những thành tựu ngoại giao của chính phủ tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) ở Hiroshima và việc dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 8/5.

Có 53% số người được hỏi đánh giá Thủ tướng Kishida đang thể hiện vai trò lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh G7, trong khi 57% số ý kiến chung quan điểm rằng quốc tế xây dựng được động lực để hướng tới một “thế giới không có vũ khí hạt nhân”, một mục tiêu mà ông Kishida đã tuyên bố là nhiệm vụ cả đời của mình.

Về chủ đề trí tuệ nhân tạo (AI), có 86% số người được hỏi đồng ý về sự cần thiết ban hành luật pháp và các quy định khác để ngăn chặn sử dụng trái phép thông tin cá nhân và tài liệu có bản quyền. Khoảng 75% số người được hỏi cũng nhất trí rằng các nước thành viên G7 nên hợp tác để thiết lập các quy tắc quốc tế về AI.

Về khả năng giải tán và tổ chức tổng tuyển cử tiếp theo của Hạ viện, có 43% số người tham gia khảo sát cho rằng điều này không cần thiết cho đến khi nhiệm kỳ hiện nay kết thúc vào mùa Thu năm 2025; trong khi 20% dự đoán điều này sẽ xảy ra vào năm tới hoặc sau đó; 19% cho rằng điều này sẽ xảy ra trong năm nay; và 11% nói rằng điều này nên xảy ra càng sớm càng tốt. Kết quả này cho thấy không có nhiều người muốn Thủ tướng Kishida giải tán Hạ viện trước thời hạn.

Về sự ủng hộ của đảng chính trị, Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền nhận được sự ủng hộ của 38% số người được hỏi, cao hơn so với mức 34% trong cuộc thăm dò trước. Ngoài ra, 41% số người được hỏi cho biết dự định bỏ phiếu cho LDP, cao hơn hẳn so với con số 31,13% chọn đảng Nippon Ishin./.

Nguồn: https://bnews.vn/

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Hỗ trợ học sinh nghèo khó khăn

Hỗ trợ học sinh nghèo khó khăn

Hỗ trợ, trao tặng nhiều suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập nhân dịp lễ tổng kế năm học 2023-2024 của trường THPT Đại Ngãi tỉnh Sóc Trăng.
31/05/2024  18
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi