Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Trang trại chăn nuôi thông minh của Nhật Bản

08/08/2023                                 140
Chăn nuôi bò sữa là một trong những ngành nông nghiệp phát triển của Nhật Bản, với việc áp dụng những khoa học công nghệ tiên tiến.

Việc áp dụng kỹ thuật hiện đại vào chăn nuôi không chỉ mang đến chất lượng sản phẩm cao, năng suất gia tăng, mà người lao động cũng không tốn nhiều công sức.

Trang trại Honbu nằm ở phía Tây tỉnh Miyazaki, miền Nam Nhật Bản, đây là một trong những trang trại nuôi bò sữa tiên phong trong áp dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo AI cho chăn nuôi, trang trại đã tự động hóa tất cả các khâu từ hệ thống cho ăn, vắt sữa bò, kiểm soát tình trạng sức khỏe, vệ sinh làm sạch chuồng trại.

Ông Hirohisha Honbu - Giám đốc Trang trại Honbu, tỉnh Miyagi, Nhật Bản cho biết: "Bốn năm trước tôi đã bắt đầu đưa máy móc vào trang trại chăn nuôi của mình, cùng với đó là ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào chăn nuôi. Chúng tôi đeo các vòng cổ có thiết bị cảm biến cho những con bò, từ đó có thể theo dõi thường xuyên hoạt động của chúng cũng như tính toán chính xác giờ ăn của chúng".

Trang trại chăn nuôi thông minh của Nhật Bản - Ảnh 1.

Máy móc tự động và trí tuệ nhân tạo đang được ứng dụng tại nhiều trang trại chăn nuôi của Nhật Bản, việc ứng dụng này không chỉ giúp đàn bò được chăm sóc một cách tối ưu, mà còn nâng cao hiệu suất và giảm chi phí trong quá trình sản xuất.

Theo ông Honbu, việc áp dụng máy móc và trí tuệ nhân tạo đã giúp trang trại của ông cắt giảm 25% thời gian lao động. Bên cạnh đó, với khẩu hiệu "chăn nuôi bò sữa thân thiện với bò", các chú bò đã thực sự được nuôi dưỡng trong môi trường thân thiện để cho sữa với chất lượng và năng suất cao hơn.

"Áp dụng máy móc không chỉ có lợi thế là giúp giảm gánh nặng nhân công, bên cạnh đó là giúp tăng sản lượng sữa mà chúng tôi có thu được, khi chưa áp dụng máy móc và công nghệ thì trung bình một con bò chỉ thu được 32 kg sữa, hiện nay số sữa thu được mỗi ngày là 38 kg", ông Hirohisha Honbu nói.

Ngoài áp dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo, trang trại Honbu còn xây dựng một hệ thống xử lý chất thải từ chuồng trại, bao gồm sản xuất khí sinh học để sản xuất điện bán cho nhà máy điện trong khu vực và hệ thống cô đặc chất thải để làm phân bón hữu cơ để phục vụ trồng trọt thức ăn chăn nuôi. Nhờ các hệ thống khép kín mà trang trại đã giảm đáng kể chi phí chăn nuôi.

 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Hỗ trợ học sinh nghèo khó khăn

Hỗ trợ học sinh nghèo khó khăn

Hỗ trợ, trao tặng nhiều suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập nhân dịp lễ tổng kế năm học 2023-2024 của trường THPT Đại Ngãi tỉnh Sóc Trăng.
31/05/2024  18
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi