Thị trường lao động

Lao động nước ngoài ở Nhật Bản dự kiến được tăng lương tối thiểu thêm 3,3%

10/11/2022  71
Trong bối cảnh đồng yen xuống giá và lạm phát tăng, Tổ chức Hợp tác đào tạo quốc gia Nhật Bản (JITCO) cho biết Hội đồng Tiền lương tối thiểu trung ương của Nhật Bản đã đề xuất tăng lương tối thiểu thêm 3,3% cho lao động ngoài nước đang làm việc tại đây.
Tỷ lệ thất nghiệp ở Nhật Bản giảm nhẹ

Tỷ lệ thất nghiệp ở Nhật Bản giảm nhẹ

Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC) thông báo trong tháng 8, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này đã giảm từ 2,6% trong tháng trước đó xuống còn 2,5%, chủ yếu nhờ sự hồi phục của ngành dịch vụ.
30/09/2022  146
Lao động từ Nhật Bản trở về thất nghiệp – Vì sao?

Lao động từ Nhật Bản trở về thất nghiệp – Vì sao?

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 100 nghìn lao động sang Nhật Bản làm việc. Tuy nhiên, trong báo cáo nghiên cứu tổng thể về Thực trạng phát triển nguồn nhân lực công nghiệp Việt Nam do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vừa công bố mới đây cho thấy, tỉ lệ lao động Việt Nam đi làm việc ở Nhật sau khi về nước “thất nghiệp” cao nhất khu vực. Cứ 4 lao động trở về, có tới 3 lao động không tìm được việc làm.
28/09/2022  167
Ngành bán lẻ Việt thu hút nhà đầu tư Nhật

Ngành bán lẻ Việt thu hút nhà đầu tư Nhật

Việc các doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng kinh doanh ở Việt Nam trong bối cảnh thị trường bán lẻ ở nhiều nước trên thế giới tăng trưởng âm do dịch. Đặc biệt thị trường Nhật bị giảm đến 2 con số.
10/09/2022  125
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và làm việc tại Nhật Bản

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và làm việc tại Nhật Bản

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung sẽ dẫn đầu đoàn công tác, thăm và làm việc tại Nhật Bản từ 04/9 đến 08/9.
06/09/2022  128

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi