Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Tăng lương cho điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản

19/05/2023                                 127
Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết Nhật Bản đã đồng ý tăng lương cho điều dưỡng, hộ lý theo chương trình EPA.

Tăng lương cho điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Người lao động thực hành tại một trung tâm chăm sóc người cao tuổi trước khi sang Nhật Bản

Ngày 18-5, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết Chương trình tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi Nhật Bản làm việc (EPA) năm 2023 đã có điều chỉnh về tiền lương.

Theo đó, phía Nhật Bản tăng lương cho điều dưỡng từ 160.000 - 180.000 yen/tháng lên 160.000 - 190.000 yen/tháng. Còn ứng viên hộ lý được tăng lương từ 180.000 - 190.000 yen/tháng lên 180.000 - 200.000 yen/tháng. Ngoài lương cứng, ứng viên còn nhận thêm phụ cấp bổ sung. 

Trước đó, trong cuộc gặp ngày 5-5, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đề xuất với Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản Kato Katsunobu tăng lương, thêm chế độ đãi ngộ cho ứng viên chương trình EPA. 

Ghi nhận đề xuất trên, Bộ trưởng Kato Katsunobu cho biết sẽ báo cáo Chính phủ Nhật Bản, đồng thời phối hợp các bộ liên quan của Nhật Bản sớm có chính sách cải thiện, tăng thu nhập cho người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật. 

Theo ông Phạm Viết Hương - phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, chương trình EPA là cơ hội để sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc nâng cao tay nghề, kỹ năng và thu nhập. Dự kiến thời gian tới, Nhật Bản cần khoảng 60.000 người lao động trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi. 

Do vậy, ông Hương khuyến khích người lao động, nhất là bạn trẻ có kinh tế khó khăn, tìm kiếm được công việc thu nhập tốt. Chương trình EPA đang ưu tiên các ứng viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, người dân tộc thiểu số, người sinh sống trên địa bàn huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo.

 

 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
CÁC LỄ HỘI THÁNG 06 TẠI NHẬT BẢN

CÁC LỄ HỘI THÁNG 06 TẠI NHẬT BẢN

Đất nước hoa anh đào nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp cùng nền văn hóa truyền thống giàu bản sắc, cùng điểm qua các lễ hội nổi bật trong tháng 6 này tại Nhật Bản nhé.
27/05/2024  51
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi