Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Tăng lương cho điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản

19/05/2023                                 17
Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết Nhật Bản đã đồng ý tăng lương cho điều dưỡng, hộ lý theo chương trình EPA.

Tăng lương cho điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Người lao động thực hành tại một trung tâm chăm sóc người cao tuổi trước khi sang Nhật Bản

Ngày 18-5, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết Chương trình tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi Nhật Bản làm việc (EPA) năm 2023 đã có điều chỉnh về tiền lương.

Theo đó, phía Nhật Bản tăng lương cho điều dưỡng từ 160.000 - 180.000 yen/tháng lên 160.000 - 190.000 yen/tháng. Còn ứng viên hộ lý được tăng lương từ 180.000 - 190.000 yen/tháng lên 180.000 - 200.000 yen/tháng. Ngoài lương cứng, ứng viên còn nhận thêm phụ cấp bổ sung. 

Trước đó, trong cuộc gặp ngày 5-5, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đề xuất với Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản Kato Katsunobu tăng lương, thêm chế độ đãi ngộ cho ứng viên chương trình EPA. 

Ghi nhận đề xuất trên, Bộ trưởng Kato Katsunobu cho biết sẽ báo cáo Chính phủ Nhật Bản, đồng thời phối hợp các bộ liên quan của Nhật Bản sớm có chính sách cải thiện, tăng thu nhập cho người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật. 

Theo ông Phạm Viết Hương - phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, chương trình EPA là cơ hội để sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc nâng cao tay nghề, kỹ năng và thu nhập. Dự kiến thời gian tới, Nhật Bản cần khoảng 60.000 người lao động trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi. 

Do vậy, ông Hương khuyến khích người lao động, nhất là bạn trẻ có kinh tế khó khăn, tìm kiếm được công việc thu nhập tốt. Chương trình EPA đang ưu tiên các ứng viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, người dân tộc thiểu số, người sinh sống trên địa bàn huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo.

 

 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Già hóa dân số và vấn đề việc làm

Già hóa dân số và vấn đề việc làm

Số liệu từ Chính phủ Nhật Bản cho biết, tính đến ngày 10/5 vừa qua, số trẻ em từ 14 tuổi trở xuống, bao gồm cả người nước ngoài ở nước này, là 14,35 triệu - giảm khoảng 300.000 so với một năm trước đó. Như vậy, số trẻ em của nước này đã giảm năm thứ 42 liên tiếp xuống mức thấp kỷ lục mới. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải đã là tất cả những lo lắng về dân số.
15/05/2023  20
Cần giảm chi phí khi sang Nhật Bản làm việc

Cần giảm chi phí khi sang Nhật Bản làm việc

Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam vừa tổ chức diễn đàn giao lưu phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản năm 2023, với chủ đề "Tối ưu hóa giao lưu nhân lực - Hướng đến tuyển dụng nhân sự theo tiêu chuẩn quốc tế".
17/04/2023  49
Nhật cho phép lao động nhập cư phổ thông ở lại vĩnh viễn

Nhật cho phép lao động nhập cư phổ thông ở lại vĩnh viễn

Trong bối cảnh phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng trong các lĩnh vực ngành nghề như y tá, xây dựng và nông nghiệp, chính quyền của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thông qua dự luật này với mục tiêu sẽ sửa đổi luật nhập cư trong kỳ họp đang diễn ra của Quốc hội Nhật Bản sẽ kéo dài tới ngày 10-12.
17/04/2023  58
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi