Số người bị thương do siêu bão Nanmadol tăng lên hơn 40

19/09/2022                                 29
Siêu bão Nanmadol đã đổ bộ khu vực Tây Nam Nhật Bản vào tối 18/9, khiến trên 40 người bị thương và gây thiệt hại trên diện rộng ở khu vực này.

Siêu bão Nanmadol là cơn bão thứ 14 trong mùa bão năm nay và đã được Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đánh giá là "cơn bão nguy hiểm chưa từng thấy trước đó".

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, bão Nanmadol di chuyển với vận tốc 235 km/h và gây mưa lớn lên đến 500 mm ở khu vực phía Tây Nam đảo Kyushu trong chưa đầy 24 giờ.

Do ảnh hưởng của bão, khoảng 300.000 hộ gia đình phải sống trong tình trạng mất điện, hàng triệu người ở các vùng Kyushu, Chugoku và Shikoku phải sơ tán tránh bão. Bão Nanmadol cũng khiến hệ thống giao thông đường bộ và đường sắt bị ngừng trệ. Các hãng hàng không dự kiến phải hủy hơn 700 chuyến bay trong ngày 19/9.

Số người bị thương do siêu bão Nanmadol tăng lên hơn 40 - Ảnh 1.

Sóng cao ập vào bờ thành phố Miyazaki vào sáng 18/9 khi bão Nanmadol tiến đến

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản khuyến cáo, sau khi tràn qua đảo Kyushu vào sáng 19/9, bão Nanmadol có thể đổi hướng di chuyển theo hướng Đông, sau đó di chuyển theo hướng Đông Bắc gần đảo chính Honshu trong ngày 20/9.

Nhà chức trách Nhật Bản đã khuyến cáo người dân đề phòng mưa lớn và nguy cơ lũ lụt, sạt lở đất.

Hiện Hàn Quốc đã kích hoạt chế độ sẵn sàng ứng phó thiên tai do lo ngại ảnh hưởng của siêu bão Nanmadol.

Siêu bão Nanmadol được dự báo sẽ di chuyển theo hướng Đông Bắc về phía Hàn Quốc sau khi đổ bộ vùng biển gần tỉnh Kagoshima của Nhật Bản.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Nhật Bản đón hơn 100.000 người nước ngoài trong tháng 8

Nhật Bản đón hơn 100.000 người nước ngoài trong tháng 8

vào tháng 8, lượng người nước ngoài đến Nhật Bản đạt trên 100.000 trong tháng thứ 5 liên tiếp sau khi nới lỏng kiểm soát nhập cảnh, dữ liệu của chính phủ nước này vừa qua cho thấy. Con số này có khả năng sẽ tiếp tục tăng khi Nhật Bản đang tìm cách nâng giới hạn nhập cảnh.
28/09/2022  4
Nagoya - Du lịch Nhật Bản

Nagoya - Du lịch Nhật Bản

Đã đến lúc bạn cần lên kế hoạch cho chuyến đi tới Nagoya (Nhật Bản) để có những trải nghiệm tuyệt vời.
26/09/2022  12
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi