Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Sắc thu Việt - Nhật: Duyên dáng áo dài Việt Nam và kimono Nhật Bản

16/10/2023                                 182
Chiều 12-10, những bộ áo dài Việt Nam và kimono Nhật Bản của hai nhà thiết kế Lan Vy và Junko Sophie Kakizaki đã cùng khoe sắc trong sự kiện "Sắc thu Việt - Nhật" tại Hà Nội.

Chiêm ngưỡng những bộ kimono qua bàn tay tài hoa của chuyên gia kimono Junko Sophie Kakizaki tại sự kiện "Sắc thu Việt - Nhật" - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chiêm ngưỡng những bộ kimono qua bàn tay tài hoa của chuyên gia kimono Junko Sophie Kakizaki tại sự kiện "Sắc thu Việt - Nhật"

Đây là sự kiện do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam tổ chức hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Ngày Phụ nữ Việt Nam…

"Sắc thu Việt - Nhật" giới thiệu vẻ đẹp duyên dáng, thướt tha và rực rỡ sắc màu của trang phục truyền thống áo dài Việt Nam và kimono Nhật Bản thông qua trình diễn của các cô gái Việt.

Bà Nguyễn Thị Minh Hương - phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam - khẳng định mối quan hệ khăng khít giữa hai đất nước. Trong giai đoạn đấu tranh thống nhất đất nước, phụ nữ Nhật đã có nhiều hoạt động để ủng hộ Việt Nam như phong trào "1 yen ủng hộ Việt Nam", làm ống tiền tiết kiệm…

"Mối quan hệ tốt đẹp đó vẫn tiếp tục được phụ nữ hai nước xây dựng và vun đắp qua nhiều chương trình hợp tác, các hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo, phát triển kinh tế, giữ gìn văn hóa truyền thống, các hoạt động giao lưu văn hóa và thúc đẩy bình đẳng giới", bà Hương chia sẻ.

Tại sự kiện, hai bộ sưu tập "Việt Nam gấm hoa" của nhà thiết kế Nguyễn Lan Vy và "Bốn mùa Nhật Bản" của chuyên gia kimono Junko Sophie Kakizaki đã mang đến cho công chúng những góc nhìn mới về trang phục truyền thống hai nước.

Hai bộ áo dài đặc biệt Việt Nam và Nhật Bản trong bộ sưu tập "Việt Nam gấm hoa" của nhà thiết kế Lan Vy

Hai bộ áo dài đặc biệt Việt Nam và Nhật Bản trong bộ sưu tập "Việt Nam gấm hoa" của nhà thiết kế Lan Vy

Bộ sưu tập Việt Nam gấm hoa gồm 10 bộ áo dài trên nền vải gấm và lụa, các thiết kế được lấy cảm hứng từ câu chuyện văn hóa truyền thống nước Việt, những linh vật linh thiêng như long phi phượng vũ trong truyền thuyết xưa và hình ảnh trống đồng một thời vàng son của Việt Nam.

Bộ sưu tập Bốn mùa Nhật Bản của chuyên gia kimono Junko Sophie Kakizaki gồm 10 bộ kimono như những tác phẩm nghệ thuật phản chiếu vẻ đẹp thiên nhiên và những sắc màu đặc trưng của xứ Phù Tang.

Chuyên gia kimono Junko Sophie Kakizaki (thứ 2 từ trái sang) trên sân khấu "Sắc thu Việt - Nhật" - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Chuyên gia kimono Junko Sophie Kakizaki (thứ 2 từ trái sang) trên sân khấu "Sắc thu Việt - Nhật"

Bộ sưu tập phô diễn kỹ thuật nhuộm vẽ và thêu tay truyền thống độc đáo, lưu truyền qua nhiều thế hệ của người Nhật Bản với các họa tiết sóng nước, chim hạc và vẻ đẹp các loại hoa theo mùa khoe sắc như hoa cúc, hoa anh đào (sakura)...

Đặc biệt trong sự kiện còn có lễ tiếp nhận trang phục kimono từ chuyên gia Junko Sophie Kakizaki trao tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Bộ kimono được chuyên gia Nhật Bản lựa chọn trao tặng có giá trị văn hóa và nghệ thuật cao được sáng tạo, lưu truyền và gìn giữ trong gia đình của chuyên gia Junko Sophie Kakizaki qua nhiều thế hệ.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
CHẶNG ĐƯỜNG 50 NĂM VIỆT NAM - NHẬT BẢN

CHẶNG ĐƯỜNG 50 NĂM VIỆT NAM - NHẬT BẢN

Cách đây 50 năm, Việt Nam và Nhật Bản đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 21/9/1973. Dịp kỷ niệm năm nay là cơ hội để chúng ta cùng nhìn lại thành tựu của sự hợp tác và tình hữu nghị Việt - Nhật trong chặng đường 5 thập kỷ qua đồng thời xây dựng phương hướng để tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới
04/01/2024  86
Chương mới quan hệ Việt - Nhật

Chương mới quan hệ Việt - Nhật

Sau 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, ngày 27-11 Việt Nam và Nhật Bản đã chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện, mở ra trang mới đầy hy vọng cho cả hai nước lẫn khu vực.
28/11/2023  244
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi