Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Nhật Bản muốn sử dụng trí tuệ nhân tạo để khắc phục tình trạng thiếu lao động

10/05/2023                                 25
Tokyo hy vọng việc tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong xã hội có tỷ lệ người cao tuổi cao thứ hai thế giới này.

Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch thúc đẩy sử dụng trí tuệ nhân tạo tạo sinh trong lĩnh vực công nghiệp. Tokyo hy vọng việc tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong xã hội có tỷ lệ người cao tuổi cao thứ hai thế giới này.

Phát biểu tại cuộc họp nhóm công tác của chính phủ ngày 25/4, Thủ tướng Fumio Kishida nêu rõ: "Chúng tôi sẽ thúc đẩy (trí tuệ nhân tạo tạo sinh) bằng cách xác định những thách thức đối với việc sử dụng công nghệ này trong các ngành và thúc đẩy sự phát triển (của trí tuệ nhân tạo)".

Đề cập tới cuộc gặp gần đây với ông Sam Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI - công ty đã phát triển ứng dụng ChatGPT, Thủ tướng Kishida cho biết hai bên đã thảo luận về quyền riêng tư và bản quyền, cũng như nhu cầu thiết lập các quy tắc quốc tế.

Theo ông Kishida, việc sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo tạo sinh, trong đó có ứng dụng ChatGPT, có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động và cải thiện năng suất.

Cũng tại cuộc họp trên, các thành viên của nhóm công tác đã thảo luận về việc hỗ trợ các công ty phát triển các ứng dụng có hỗ trợ tiếng Nhật nhằm thúc đẩy việc phát triển nhiều loại dịch vụ sử dụng trí tuệ nhân tạo tạo sinh.

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh mô tả các thuật toán (chẳng hạn như ChatGPT) có thể được sử dụng để tạo nội dung mới, bao gồm âm thanh, mã, hình ảnh, văn bản, mô phỏng và video.

Hình thức tiện lợi này cho phép máy tính tạo ra tất cả các loại nội dung mới và thú vị, từ âm nhạc và nghệ thuật đến toàn bộ thế giới ảo. Không chỉ để giải trí, trí tuệ nhân tạo tạo sinh còn có rất nhiều ứng dụng thực tế, như tạo ra các thiết kế sản phẩm mới và tối ưu hóa các quy trình kinh doanh.

(Theo: TTXVN)

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi