Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Nhật Bản: Lương cơ bản trung bình tăng 2,3% trong tháng 4

10/06/2024                                 13
Tiền lương thực tế sau khi điều chỉnh lạm phát giảm 0,7% trong tháng 4 và là tháng giảm thứ 25 liên tiếp. Đây là xu hướng giảm dài nhất từ trước đến nay.

 

Theo thống kê của chính phủ Nhật Bản, trung bình lương tháng cơ bản tăng 2,3% trong tháng 4 so với một năm trước đó, nhưng mức lương thực tế vẫn tiếp tục giảm.

Bộ lao động công bố số liệu sơ bộ từ cuộc khảo sát hơn 30.000 doanh nghiệp có quy mô từ 5 nhân viên trở lên.

Số liệu cho thấy mức lương trung bình không tính tiền làm ngoài giờ trong tháng 4 là 264.503 yên, tương đương khoảng 1.700 đôla. Con số này tăng 2,3% so với cùng kỳ năm trước và là tỉ lệ tăng mạnh nhất trong khoảng 30 năm.

Đối với tổng thu nhập của mỗi người lao động, bao gồm lương cơ bản và tiền làm ngoài giờ, mức trung bình là 296.884 yên, tương đương trên 1.910 đôla. Con số này tăng 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái và đã tăng 28 tháng liên tiếp

Tiền lương thực tế sau khi điều chỉnh lạm phát giảm 0,7% trong tháng 4 và là tháng giảm thứ 25 liên tiếp. Đây là xu hướng giảm dài nhất từ trước đến nay.

Số liệu này cho thấy tiền lương tăng không kịp tốc độ tăng vật giá.

Bộ Lao động cho biết việc tăng lương mạnh theo đàm phán tiền lương hàng năm rõ ràng đã dẫn đến mức lương cơ bản cao hơn, nhưng vật giá tăng vẫn tiếp tục tác động mạnh. Bộ cho biết một số công ty dự kiến sẽ tăng lương vào cuối năm nay và bộ sẽ theo dõi chặt chẽ để xem liệu lương thực tế có tăng hay không.

 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
CÁC LỄ HỘI THÁNG 06 TẠI NHẬT BẢN

CÁC LỄ HỘI THÁNG 06 TẠI NHẬT BẢN

Đất nước hoa anh đào nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp cùng nền văn hóa truyền thống giàu bản sắc, cùng điểm qua các lễ hội nổi bật trong tháng 6 này tại Nhật Bản nhé.
27/05/2024  52
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi