Nhật Bản: Không có cảnh báo sóng thần sau trận động đất mạnh tại Ishikawa

20/06/2022                                 47
Một trận động đất đã làm rung chuyển tỉnh thuộc tỉnh Ishikawa (Nhật Bản). Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra sau trận động đất trên.

Không có cảnh báo sóng thần sau trận động đất mạnh tại Ishikawa (Nhật Bản)

Vị trí xảy ra trận động đất tại tỉnh Ishikawa, Nhật Bản ngày 19/6. (Nguồn: colorsofindia.media)

Ngày 19/6, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết một trận động đất với độ lớn ban đầu 5,2 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Ishikawa. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra sau trận động đất trên.

Theo cơ quan này, trận động đất xảy ra lúc 15h08 (giờ địa phương) với tâm chấn ở độ sâu khoảng 10km tại thành phố Suzu nằm trên Bán đảo Noto, thuộc tỉnh Ishikawa.

Lực lượng chức năng địa phương cho biết chưa có báo cáo thiệt hại về người, đồng thời chưa ghi nhận bất thường tại nhà máy điện hạt nhân Shika ở tỉnh này.

Mới đây, Chính phủ Nhật Bản đã thiết lập một đơn vị liên lạc tại trung tâm xử lý khủng hoảng của Văn phòng Thủ tướng nhằm ứng phó với những trường hợp thiên tai khẩn cấp.

Nguồn: colorsofindia.media

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
U20 Việt Nam thua 0-5 trước U20 Nhật Bản

U20 Việt Nam thua 0-5 trước U20 Nhật Bản

Nằm trong chương trình tập huấn tại Nhật Bản để chuẩn bị cho Vòng loại U20 châu Á 2023, đội tuyển U20 Việt Nam đã có trận giao hữu đầu tiên với đội tuyển U20 Nhật Bản.
18/08/2022  10
Furoshiki (風呂敷) Nhật Bản

Furoshiki (風呂敷) Nhật Bản

Furoshiki (風呂敷) là nghệ thuật gói quà bằng vải độc đáo và tinh tế của người Nhật Bản, gần giống với tay nải của Việt Nam thời xưa. Nó thể hiện được nét văn hóa tặng quà của người Nhật trong đời sống thường ngày.
30/07/2022  41
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi