Nhật Bản được bầu làm Ủy viên không thường trực tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc

10/06/2022                                 81
Sau cuộc bỏ phiếu vào ngày 9/6 vừa qua, Nhật Bản chính thức được bổ nhiệm nằm trong số 5 quốc gia được giữ ghế Ủy viên không thường trực trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cho các năm 2023 và 2024.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken chủ trì Cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Xung đột và An ninh Lương thực, ngày 19 tháng 5, tại trụ sở Liên hợp quốc.  Các quốc gia thành viên Liên hợp quốc đã bầu năm quốc gia tham gia Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đầy quyền lực vào ngày 9 tháng 6, không có gì hồi hộp hay kịch tính vì tất cả đều không được ủng hộ - Ecuador, Nhật Bản, Malta, Mozambique và Thụy Sĩ.  AP-Yonhap

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken chủ trì Cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Xung đột và An ninh Lương thực, ngày 19/5, tại trụ sở Liên hợp quốc. (Ảnh: AP-Yonhap)

Ngoài Nhật Bản các quốc gia cùng đảm nhiệm vị trí không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cho các năm 2023 và 2024 gồm: Thụy Sĩ, Mozambique, Malta và Ecuador cũng sẽ đảm nhiệm các vị trí hai năm kể từ ngày 1/1/2023. Năm quốc gia kế nhiệm sẽ gồm: Ấn Độ, Na Uy, Kenya, Mexico và Ireland. 

Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc bao gồm 15 thành viên, 5 thành viên thường trực: Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc, Pháp và Anh. Nhật Bản, Thụy Sĩ, Mozambique, Malta và Ecuador đã được Đại hội đồng Liên hợp quốc bỏ phiếu kín. Trong số 193 thành viên của Quốc hội, Nhật Bản có 184 phiếu bầu.

Tại buổi công bố phiếu bầu cử, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Odawara Kiyoshi cho biết, các ưu tiên của Tokyo khi đảm nhiệm vị trí không thường trực trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ là "an ninh, bao gồm năng lượng và lương thực."

Ngoài ra, Mozambique được bầu vào Hội đồng lần đầu tiên trong lịch sử của mình với 192 phiếu bầu. Thụy Sĩ thắng 187, Malta 185 và Ecuador 190./.

Nguồn: Japannews

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
U20 Việt Nam thua 0-5 trước U20 Nhật Bản

U20 Việt Nam thua 0-5 trước U20 Nhật Bản

Nằm trong chương trình tập huấn tại Nhật Bản để chuẩn bị cho Vòng loại U20 châu Á 2023, đội tuyển U20 Việt Nam đã có trận giao hữu đầu tiên với đội tuyển U20 Nhật Bản.
18/08/2022  10
Furoshiki (風呂敷) Nhật Bản

Furoshiki (風呂敷) Nhật Bản

Furoshiki (風呂敷) là nghệ thuật gói quà bằng vải độc đáo và tinh tế của người Nhật Bản, gần giống với tay nải của Việt Nam thời xưa. Nó thể hiện được nét văn hóa tặng quà của người Nhật trong đời sống thường ngày.
30/07/2022  42
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi