Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Nhật Bản cảnh báo bão mạnh kèm mưa cực lớn đúng dịp nghỉ lễ

14/08/2023                                 143
Nhật Bản đã cảnh báo người dân chuẩn bị ứng phó với bão Lan dự kiến đổ bộ vào nước này đúng tuần nghỉ lễ Obon.

Ngày 13/8, nhà chức trách Nhật Bản cảnh báo người dân ở hầu hết các vùng trên cả nước chuẩn bị ứng phó bão Lan, cơn bão được đánh giá là mạnh và đang di chuyển chậm, dự kiến đổ bộ nước này đúng tuần cao điểm đi lại mùa hè.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo, bão Lan sẽ đổ bộ đảo chính Honshu vào ngày 15/8, mang theo mưa lớn và gió giật dữ dội. Dự báo có những địa phương có thể chứng kiến lượng mưa trong một ngày nhiều hơn lượng mưa trung bình cả tháng 8. Theo đó, một số khu vực có thể chứng kiến lượng mưa lên tới 50 cm trong 24 giờ tính đến 6h sáng 15/8. 

Theo Trưởng Nhóm dự báo của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản , Shuichi Tachihara, bão di chuyển với tốc độ chậm sẽ gây những tác động kéo dài.

Nhật Bản cảnh báo bão mạnh kèm mưa cực lớn đúng dịp nghỉ lễ - Ảnh 1.

Bão Lan tấn công Nhật Bản đúng dịp nước này bắt đầu tuần nghỉ lễ Obon. Vào dịp này hàng năm có tới hàng triệu gia đình Nhật Bản trở về quê nhà sum họp với gia đình.

Các đài truyền hình quốc gia Nhật Bản khuyến cáo người dân cân nhắc thay đổi kế hoạch đi lại để tránh bão. Các hãng hàng không và công ty vận hành tàu điện không loại trừ khả năng có thể hủy hoặc hoãn dịch vụ do ảnh hưởng của bão.

Tính đến 10h ngày 13/8, bão Lan ở vị trí cách đảo Hachijo-jima ở Tây Thái Bình Dương khoảng 350 km về phía Nam. Với sức gió giật có lúc lên 198 km/h, bão Lan đang di chuyển theo hướng Tây Bắc và được dự báo sẽ đổ bộ bán đảo Kii trong ngày 15/8.

 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Hỗ trợ học sinh nghèo khó khăn

Hỗ trợ học sinh nghèo khó khăn

Hỗ trợ, trao tặng nhiều suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập nhân dịp lễ tổng kế năm học 2023-2024 của trường THPT Đại Ngãi tỉnh Sóc Trăng.
31/05/2024  18
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi