Hộ chiếu Nhật Bản quyền lực nhất thế giới năm 2021

22/07/2021                                 640
Nhật Bản là một trong ba quốc gia châu Á sở hữu tấm hộ chiếu có thể đến nhiều nơi nhất trên thế giới.

Trong báo cáo quý 3 năm 2021 của Henley Passport Index, Nhật Bản là quốc gia đứng đầu danh sách những hộ chiếu quyền lực với việc tự do đi đến 193 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin visa (tăng thêm 2 điểm đến so với năm 2020). Bảng xếp hàng này dựa trên dữ liệu độc quyền từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) và không chịu ảnh hưởng bởi các hạn chế tạm thời do tình hình dịch bệnh COVID-19. 

Theo sát Nhật Bản là Singapore với việc tự do đi lại đến 192 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hàn Quốc và Đức cùng chia sẻ vị trí thứ ba với 191 điểm đến. Hạng 4 bao gồm Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha, Luxembourg với 190 điểm đến. Việt Nam xếp hạng 94, có thể đến 54 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần có visa. 

Top 5 thứ hạng cao trong BXH

Top 5 thứ hạng cao trong BXH

Trên thực tế, trong năm nay, việc đi lại của nhiều quốc gia đã bị ảnh hưởng do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Lệnh cấm hoặc hạn chế đi lại đã được nhiều quốc gia áp dụng. Nhật Bản chỉ có thể đến được 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, Singapore chỉ còn 75. Tuy vậy, việc đẩy mạnh triển khai tiêm vắc xin trên phạm vi toàn cầu đang mở ra những hi vọng mới cho việc khôi phục lại ngành du lịch, vốn đã chịu ảnh hưởng nặng nề, đóng băng gần 2 năm do ảnh hưởng của COVID-19.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Từ lóng thường được sử dụng

Từ lóng thường được sử dụng

Sử dụng Nhật ngữ một cách lịch sự là điều quan trọng. Tuy nhiên khi có thêm một số vốn từ lóng, cuộc hội thoại của bạn sẽ trở nên tự nhiên và bạn sẽ tự tin trong giao tiếp hơn bao giờ hết!
18/08/2022  7
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi