Hình ảnh an ninh dày đặc trước tang lễ cựu Thủ tướng Abe

26/09/2022                                 53
An ninh tại thủ đô Tokyo đã được tăng cường lên mức cao nhất, trước khi lễ tang của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo diễn ra vào ngày 27/9.

Theo Asahi, kể từ ngày 24/9, những công tác chuẩn bị cho lễ tang cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã được tiến hành. Tại thủ đô Tokyo, các biện pháp đảm bảo an ninh đã được nâng lên mức cao nhất, dự kiến sẽ có khoảng 18.000 cảnh sát tham gia giữ gìn trật tự tại lễ tang.

Nhà thi đấu Nippon Budokan, địa điểm tổ chức lễ tang cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe.

Cảnh sát Nhật Bản tuần tra trước lễ tang cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe. 

Một quan chức Nhật Bản cho biết, an ninh tại địa điểm tổ chức lễ tang - nhà thi đấu Nippon Budokan, sẽ được chú ý đặc biệt. Kể từ ngày thứ Hai, vùng không phận có bán kính 46km tính từ nhà thi đấu sẽ bị phong tỏa, toàn bộ các con đường dẫn tới đây cũng sẽ bị chặn kể từ 2h chiều 27/9.

Chó nghiệp vụ được triển khai tại sân bay Haneda và các ga tàu điện ở Tokyo.

Chó nghiệp vụ được triển khai tại sân bay Haneda và các ga tàu điện ở Tokyo. 

Trước khi lễ tang diễn ra, người dân Nhật Bản có thể tới đặt hoa tại các khu vực quy định gần nhà thi đấu. Các khu vực này đều có máy dò kim loại và lực lượng an ninh kiểm tra hành lý. Để đảm bảo lực lượng cho lễ tang, đã có thêm 2.500 cảnh sát được điều động tới Tokyo. 

An ninh được thắt chặt tại các con đường dẫn tới nhà thi đấu Nippon Budokan.

Hơn 18.000 cảnh sát được triển khai bảo vệ lễ tang cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe.

Tại sân bay Haneda và các ga tàu điện tại Tokyo, lực lượng cảnh sát chống khủng bố cùng chó nghiệp vụ đã xuất hiện kể từ cuối tuần. Các khu vực đường cao tốc dẫn vào thủ đô cũng được tăng cường kiểm tra, cùng với đó là việc tuần tra liên tục ở khu vực khách sạn phục vụ những lãnh đạo nước ngoài tới dự lễ tang.

Lực lượng chống khủng bố làm nhiệm vụ trước lễ tang.

Lực lượng chống khủng bố làm nhiệm vụ trước lễ tang. 

Chính quyền Tokyo cho biết, sẽ có 1.000 sĩ quan thuộc Lực lượng Phòng vệ được triển khai bên trong khu vực nhà thi đấu Nippon Budokan. Chi phí cho lễ tang của cựu Thủ tướng Abe là 1,65 tỷ Yên (11,5 triệu USD), 800 triệu cho chi phí an ninh, 600 triệu cho chi phí tiếp đón các nhà lãnh đạo và quan chức nước ngoài tới tham dự, và các chi phí khác.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Ngây ngất sắc thu rực rỡ của Nhật Bản

Ngây ngất sắc thu rực rỡ của Nhật Bản

Giữa tháng 11 trở đi, toàn Nhật Bản tràn ngập trong sắc thu. Sắc vàng tràn ngập sự luyến nhớ của cây hạnh ngân, màu đỏ rực sung mãn và lãng mạn của cây phong đã làm nên mùa Thu tuyệt mỹ.
28/11/2022  20
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi