Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Gặp gỡ du học sinh của IPM của Nhật - NGUYỄN BÁ HƯNG làm việc tại Nhật Bản

06/02/2020                                 756
Tên: Nguyễn Bá Hưng Sinh năm: 1994 Thời gian ở Nhật đến nay: 6 năm Nghề nghiệp hiện tại: đại diện của IPM khu vực Kansai

1. Bạn thấy điều gì là thú vị nhất trong tiếng Nhật?

Ngôn ngữ nói chung và trong tiếng Nhật nói riêng,  điều thú vị nhất chính là việc giao tiếp. Học tiếng Nhật không chỉ giúp ta giao tiếp được với người Nhật mà còn có thể tự mình tìm hiểu văn hoá Nhật Bản, đọc manga, xem phim anime và còn xem phim Nhật mà không cần vietsub.

2. Theo bạn, học tiếng Nhật giỏi cần nhất yếu tố gì?  Nên học như thế nào để hiệu quả và nhanh chóng “nâng trình”?

Trong quá trình học tiếng Nhật, mình thấy quan trọng nhất là đam mê hứng thú về Nhật Bản. Chính điều đó thôi thúc bản thân mình phải tìm hiểu, giao tiếp với người Nhật. Và để làm được điều đó đương nhiên là phải học tiếng Nhật.        

Thêm vào đó yếu tố chăm chỉ là không thể thiếu. Kết hợp với việc học trên lớp, việc kết bạn nhiều với người Nhật cũng góp phần không nhỏ đến việc nâng trình độ tiếng Nhật của bạn.

3. Bạn có thể chia sẻ cùng các bạn học viên suy nghĩ của mình về lợi ích của việc học tiếng Nhật trong thực tiễn, không chỉ trong học tập, làm việc mà còn trong cuộc sống nói chung không?

Trên thế giới này, công việc phiên dịch chưa bao giờ là hết “hot”.  Việc bạn học tốt tiếng Nhật chí ít đã tạo cho bạn 1 công việc với thu nhập khá ổn rồi. Còn trong chuyên môn, tốt tiếng Nhật chăc chắn cơ hội sẽ mở rộng ra dành cho bạn. Còn trong cuộc sống, nếu không biết hay kém tiếng Nhật tự dưng bạn sẽ như bị cô lập giữa xã hội toàn người Nhật và người tốt tiếng Nhật.

4. Công việc hiện tại của bạn là gì? Bạn có gặp áp lực gì không? Bạn có nhắn gửi điều gì cho các bạn đã, đang cũng như chuẩn bị sang Nhật làm việc không?

Hiện tại công việc của mình là đại diện cho công ty phái cử IPM tại khu vực Kansai. Cụ thể là hỗ trợ các bạn tu nghiệp sinh, biên phiên dịch tài liệu cho nghiệp đoàn, công ty tiếp nhận. Ngoài ra còn là tìm khách hàng mới, thị trường mới cho công ty. Công việc khá thoải mái, chủ động về thời gian. Mình có cơ hội được đi nhiều nơi, gặp nhiều người, từ đó đã có rất nhiều trải nghiệm, bài học cho bản thân, với mình điều này còn quan trọng hơn cả lương thưởng. Tuy nhiên công việc nào cũng có những giai đoạn khó khăn, áp lực. Ví dụ như tu nghiệp sinh phát sinh vấn đề nan giải, quan hệ giữa tu nghiệp sinh với đoàn thể quản lý không tốt, người ở giữa như mình đôi khi rất khó xử. Ngoài ra việc phát triển thị trường cũng khá khó khăn trong thời buổi bây giờ. Khó lấy apo (hẹn gặp khách hàng), bị hủy apo, khách khó tính, yêu cầu cao,... Vô hình chung tạo ra những áp lực cho một sinh viên vừa mới ra trường. Nhưng mình luôn coi đây là bàn đạp, là sự khởi đầu. Mà vạn sự đều khởi đầu nan. Cuối cùng, mình có 3 điều muốn nhắn nhủ đến các bạn đã và sắp sang Nhật lao động và học tập.

   • Đời không như mơ, Nhật không đẹp như thơ với những người không quyết tâm, cố gắng.

      • Nếu không muốn học tiếng Nhật, tốt nhất không nên đi Nhật. Điều này đều đúng cho tương lai gần và tương lai xa của các bạn.

    • Nếu đã sang Nhật, hãy hành xử và cư xử theo đúng quy chuẩn xã hội Nhật. Tuy nhiên cái tốt của họ thì mình “cover” lại, cái không tốt thì nên bỏ đi.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Đỗ Kim Thi - học viên lớp J92

Đỗ Kim Thi - học viên lớp J92

Em là Đỗ Kim Thi - học viên lớp J92. Hôm nay em viết bài này để chia sẻ một vài điều về cảm nhận của bản thân sau khi sang Nhật làm việc ạ.
08/01/2022  558
Chúng ta không chuẩn bị là chuẩn bị cho 1 sự thất bại

Chúng ta không chuẩn bị là chuẩn bị cho 1 sự thất bại

Em xin chào tất cả các thầy cô, anh chị nhân viên Công ty IPM và các bạn học viên Trung tâm ngoại ngữ IPM. Em là Phạm Nguyễn Mỹ Dung hiện tại em là TTS công ty Liondoru – Nghiệp đoàn Toyo đang làm việc tại Nhật Bản.
05/10/2021  907
Nhắn gửi kohai ngày mai tươi sáng

Nhắn gửi kohai ngày mai tươi sáng

Lời đầu tiên cho em gửi lời chào đến các bác, cô chú, anh chị công ty Cổ phần TM và PT Quốc Tế IPM và các quý thầy cô, cùng các bạn học viên tại trung tâm tiếng Nhật IPM.
05/10/2021  807
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi