Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Động đất mạnh cường độ (M) 6,0 ở tỉnh Ishikawa

03/06/2024                                 15
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết một trận động đất có cường độ (M) 6,0 đã xảy ra ở tỉnh Ishikawa. Các cơ quan chức trách cho biết không có nguy cơ sóng thần.

Cơ quan này cho biết trận động đất xảy ra vào khoảng 6 giờ 31 phút sáng thứ Hai, tâm chấn ước tính sâu khoảng 14 km.

Lúc đầu, cơ quan này cho biết trận động đất có cường độ (M) 5,9 và tâm chấn ước tính sâu 10 km.

Cơ quan này cho biết thành phố Wajima và Suzu, cả hai đều thuộc tỉnh Ishikawa, đã ghi nhận rung chấn lên tới 5 độ cộng, tính theo thang từ 0 đến 7 độ của Nhật Bản.

Cơ quan này cho biết trận động đất cũng gây ra các rung chấn với chấn độ 5 trừ ở thị trấn Noto, và 4 độ ở thành phố Nanao, thị trấn Anamizu trong tỉnh và một số khu vực khác ở tỉnh Niigata.

Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản cho biết các dịch vụ tàu cao tốc Hokuriku Shinkansen và Joetsu Shinkansen đã tạm thời bị ngừng hoạt động do mất điện. Tuy nhiên, cả 2 tuyến đường này đã hoạt động trở lại vào lúc 6 giờ 50 phút sáng.

Cơ quan Quy chế Hạt nhân Nhật Bản cho biết chưa có báo cáo nào về bất thường tại 2 nhà máy điện hạt nhân dọc Biển Nhật Bản, là nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa ở tỉnh Niigata và nhà máy điện hạt nhân Shika ở tỉnh Ishikawa.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Háo hức chờ đợi festival Việt Nam tại Nhật Bản

Háo hức chờ đợi festival Việt Nam tại Nhật Bản

Năm 2023 là năm đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, tiếp bước sự thành công của Festival 2023, “Việt Nam Festival 2024” nhằm thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai nước trên mọi lĩnh vực như : kinh tế, du lịch,văn hóa con người…
30/05/2024  70
Người Việt sang Nhật làm việc tăng cao kỷ lục

Người Việt sang Nhật làm việc tăng cao kỷ lục

Trong 11 tháng, cả nước có hơn 74.300 lao động xuất ngoại sang Nhật Bản làm việc, chiếm hơn một nửa tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài. Đây cũng là dấu mốc mới khi số lao động Việt Nam sang Nhật lớn nhất từ trước đến nay.
18/12/2023  106
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi