Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và làm việc tại Nhật Bản

06/09/2022                                 215
Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung sẽ dẫn đầu đoàn công tác, thăm và làm việc tại Nhật Bản từ 04/9 đến 08/9.

Theo kế hoạch, dự kiến tại thành phố Tokyo, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung sẽ có cuộc tiếp xúc cấp cao với Ngài Yashuhiro Hanashi, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản - để bàn về các giải pháp đẩy mạnh hơn nữa việc phái cử người lao động Việt Nam sang tu nghiệp , làm việc tại Nhật Bản. Trong đó việc cải thiện điều kiện làm cho người lao động và thảo luận giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng người lao động cư trú bất hợp pháp là một trong những ưu tiên hàng đầu.

image001_10.jpg 

Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng sẽ thăm và làm việc với người đồng cấp là Ngài Kato Katsunobu, Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản.

Ngoài ra, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác cũng sẽ tới thăm hỏi, động viên, tặng quà đại diện người lao động Việt Nam đang làm việc tại khu vực Tokyo và Osaka (Nhật Bản), lắng nghe ý kiến, tâm tư của người lao động sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 vừa qua.

Bên cạnh đó, đoàn công tác sẽ gặp gỡ một số nghiệp đoàn của Nhật Bản để cùng thúc đẩy việc đưa thêm nguồn lao động từ Việt Nam sang Nhật Bản làm việc sau khi dịch Covid-19 đã dần được kiểm soát ở cả hai quốc gia.

 Đây là chuyến công tác đầu tiên ra nước ngoài của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung sau khi đại dịch Covid-19 xảy ra. Nhật Bản được lựa chọn là quốc gia đầu tiên thể hiện mối quan hệ hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản và sự quan tâm hàng đầu của người đứng đầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Đây cũng là bước để chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1973-2023).

Nguồn: http://www.molisa.gov.vn/

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi