3 triệu USD nâng cao chất lượng nông sản

10/06/2022                                 70
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vừa phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảo Khởi động Dự án “Tăng cường chuỗi giá trị cây trồng an toàn tại các tỉnh phía Bắc”.

3 triệu USD nâng cao chất lượng nông sản

Quả vải Việt Nam bán tại siêu thị Nhật Bản

Theo đó, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và JICA sẽ triển khai dự án này trên địa bàn 7 tỉnh gồm: Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Nam Định và Sơn La. Kinh phí thực hiện dự án là 3 triệu USD, được triển khai trong vòng 4 năm, từ 2022 đến 2026.

TS Lê Quốc Thanh, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho biết, việc nâng cao chất lượng rau, quả, tiến tới tạo sự ổn định về chất lượng, an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn GAP là vấn đề sống còn của nông sản Việt Nam. Những loại rau, quả của Việt Nam sẽ có khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới nếu như rau, quả có chất lượng ngon và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đạt tiêu chuẩn GAP. Ông Thanh nhấn mạnh, hệ thống khuyến nông, với vai trò cầu nối giữa nhà nước, cơ quan nghiên cứu khoa học và hộ nông dân và thị trường đã đề xuất một số hoạt động triển khai dự án.

Cụ thể, xây dựng tiêu chí và lựa chọn các hợp tác xã địa phương, tập huấn cho giảng viên (ToT); xây dựng kế hoạch thúc đẩy việc mở rộng cây trồng an toàn, tập huấn về khảo sát thị trường cho các hợp tác xã; chia sẻ kinh nghiệm của Nhật Bản về chuỗi giá trị....

Nguồn: https://cafef.vn/

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp của Kyushu (Nhật Bản) và Việt Nam

Thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp của Kyushu (Nhật Bản) và Việt Nam

“Diễn đàn xúc tiến hợp tác nhiều mặt Kyushu (Nhật Bản) và Việt Nam” là hoạt động thuộc Chương trình “Xúc tiến hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với Fukuoka và khu vực Kyushu-Nhật Bản” do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp với chính quyền tỉnh Fukuoka và một số đơn vị tổ chức, chính thức diễn ra tại thành phố Fukuoka trong ngày 26/7.
27/07/2022  40
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi