10.000 người yếu thế ở miền bắc Việt Nam sẽ được tiếp cận dịch vụ hỗ trợ pháp lý

27/07/2022                                 26
World Bank và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ký thỏa thuận viện trợ không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ Quỹ Phát triển xã hội Nhật Bản để thực hiện Dự án tăng cường trợ giúp pháp lý cho những nhóm đối tượng yếu thế ở các tỉnh miền Bắc.

Chú thích ảnh

Người khuyết tật ở Việt Nam

Ước tính, có khoảng 10.000 người ở Điện Biên và Yên Bái, bao gồm người dân tộc thiểu số, hộ nghèo, nạn nhân của bạo lực giới và người khuyết tật sẽ được tiếp cận dịch vụ hỗ trợ pháp lý.

Bà Carolyn Turk - Giám đốc Quốc gia World Bank tại Việt Nam cho biết: Những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất ở Việt Nam có xu hướng ít được tiếp cận với các dịch vụ trợ giúp pháp lý nhất. Tuy nhiên, các vấn đề pháp lý có thể ảnh hưởng đến sinh kế, gây ra gánh nặng tài chính và cản trở việc thoát nghèo. Dự án này nhằm xóa bỏ các rào cản tiếp cận trợ giúp pháp lý và đảm bảo người dân có nhu cầu sẽ được sử dụng dịch vụ trợ giúp pháp lý có chất lượng cao”.

Đây là dự án viện trợ không hoàn lại và sẽ kéo dài trong 4 năm (2022 - 2026) với 3 hợp phần tương ứng. Bộ Tư pháp sẽ là cơ quan thực hiện.

Hợp phần đầu tiên của dự án kéo dài 4 năm này sẽ giúp cải thiện khả năng tiếp cận và thúc đẩy nhu cầu sử dụng các dịch vụ trợ giúp pháp lý. Hợp phần thứ hai sẽ nâng cao năng lực cho những người thực hiện trợ giúp pháp lý, cung cấp những kỹ năng cần thiết để xử lý các vụ án hình sự, dân sự, gia đình và hành chính, cộng với những kỹ năng giao tiếp cần thiết để làm việc với nhiều nhóm đối tượng. Hợp phần thứ ba sẽ bao gồm các hoạt động thí điểm nhằm mở rộng mạng lưới cung cấp dịch vụ trợ giúp pháp lý và thiết lập hệ thống giám sát để đánh giá chất lượng dịch vụ.

Quỹ Phát triển Xã hội Nhật Bản, sáng kiến đối tác giữa Chính phủ Nhật Bản và World Bank, cung cấp viện trợ không hoàn lại để hỗ trợ các dự án phát triển dựa vào cộng đồng và xóa đói giảm nghèo nhằm trao quyền cho các nhóm nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất mà các chương trình khác không tiếp cận được đồng thời giúp cải thiện đời sống thông qua trợ cấp trực tiếp.

Nguồn: Japannews

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp của Kyushu (Nhật Bản) và Việt Nam

Thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp của Kyushu (Nhật Bản) và Việt Nam

“Diễn đàn xúc tiến hợp tác nhiều mặt Kyushu (Nhật Bản) và Việt Nam” là hoạt động thuộc Chương trình “Xúc tiến hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với Fukuoka và khu vực Kyushu-Nhật Bản” do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp với chính quyền tỉnh Fukuoka và một số đơn vị tổ chức, chính thức diễn ra tại thành phố Fukuoka trong ngày 26/7.
27/07/2022  40
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi