Thái Lan dự kiến cử quan sát viên bầu cử đến Myanmar.
Ngoại trưởng Thái Lan cho biết nước này dự kiến sẽ cử một quan sát viên tới Myanmar để theo dõi cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra trong tháng này. N...
Thái Lan và Campuchia đã nối lại đàm phán ngừng bắn sau khi đụng độ quân sự giữa hai nước bùng phát trở lại trong tháng này.
Các cuộc đụng độ vẫn tiếp diễn dọc biên giới. Hơn 40 người, bao gồm cả dân thường, đã thiệt mạng và hơn 700.000 người buộc phải rời bỏ nhà cửa.
Hai nước cho biết đàm phán đã bắt đầu gần biên giới vào chiều thứ Tư. Dự kiến các bộ trưởng quốc phòng của cả hai bên sẽ tham gia cuộc họp vào thứ Bảy.
Tại cuộc họp đặc biệt của ngoại trưởng các nước ASEAN ở Kuala Lumpur hôm thứ Hai, hai nước đã nhất trí nối lại đàm phán hướng tới một thỏa thuận ngừng bắn.
Tuy nhiên, đụng độ xuyên biên giới vẫn tiếp diễn. Campuchia cho biết các lực lượng Thái Lan đã không kích tại nhiều khu vực vào thứ Tư.
Phía Thái Lan cho biết một binh sĩ đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ hôm thứ Ba và lực lượng Campuchia đã thực hiện nhiều cuộc tấn công bằng rocket vào hôm thứ Tư.
Hiện vẫn chưa chắc chắn liệu đàm phán ngừng bắn có đạt được tiến triển hay không.