Dự báo tuyết rơi dày và thời tiết xấu vào cuối tuần.

Dự báo tuyết rơi dày và thời tiết xấu vào cuối tuần.

10/01/2026
Tin Nhật Bản

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo thời tiết xấu với gió mạnh, chủ yếu tại các khu vực duyên hải Biển Nhật Bản vào thứ Bảy, do khối áp thấp phát triển nhanh đang di chuyển về phía bắc Biển Nhật Bản.

Dự báo vận tốc gió duy trì có thể lên tới 82,8 km/h tại các khu vực Hokuriku và Chugoku, và 72 km/h tại tỉnh Niigata, các khu vực Kinki và bắc Kyushu, cũng như tỉnh Yamaguchi. Dự báo gió giật có thể lên tới từ 108 đến 126 km/h.

Dự báo biển động và sóng cao.

Hình thái khí áp mùa đông có khả năng sẽ tăng cường từ Chủ Nhật đến hết thứ Hai, và một khối không khí lạnh mạnh sẽ tràn vào Nhật Bản. Dự báo có tuyết rơi dày trên một khu vực rộng lớn.

Trong vòng 24 giờ tính đến hết sáng thứ Hai, dự báo lượng tuyết rơi tại các khu vực vùng núi có thể lên đến 100 cm tại khu vực duyên hải Biển Nhật Bản ở Tohoku, 70 cm tại các tỉnh Niigata và Gifu, cũng như các khu vực Hokuriku và Kinki, 50 cm tại các tỉnh Hokkaido và Nagano, cũng như khu vực Chugoku, và 20 cm tại khu vực Shikoku.

Cơ quan khí tượng khuyến cáo người dân cảnh giác với gió mạnh và sóng cao. Cũng theo cơ quan này, tuyết rơi dày và bão tuyết có thể gây gián đoạn giao thông.

Cơ quan này cũng khuyến cáo người dân cảnh giác với lở tuyết và khả năng mất điện.