Tầng 4, toà nhà đa năng, số 169, đường Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Việt Nam-Nhật Bản thúc đẩy hợp tác phát triển nguồn nhân lực

08/01/2019                                 48
Chiều 26/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Kiyoshi Ueda, Thống đốc tỉnh Saitama, Nhật Bản, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Vui mừng tiếp Thống đốc Kiyoshi Ueda, Thủ tướng đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Saimata với các địa phương của Việt Nam nói riêng và Việt Nam nói chung, trong bối cảnh quan hệ Việt Nam và Nhật Bản phát triển tốt đẹp.

Đánh giá cao Thống đốc đã nhiều lần thăm Việt Nam, có nhiều hoạt động hợp tác phong phú với Việt Nam, Thủ tướng vui mừng về việc trong thành phần đoàn của tỉnh Saitama sang Việt Nam lần này có đại diện hiệp hội doanh nghiệp của tỉnh, các ngân hàng và nhiều lĩnh vực khác. Điều đó thể hiện các doanh nghiệp Saimata mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, Thống đốc Kiyoshi Ueda đã thông báo với Thủ tướng về cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tìm các giải pháp thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.

 

Thống đốc bày tỏ vui mừng vì tỉnh Saitama đã mở một văn phòng hỗ trợ doanh nghiệp tại Hà Nội, giúp đỡ các doanh nghiệp của tỉnh đã, đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam.

Thống đốc tỉnh Saitama cho biết hiện các doanh nghiệp của tỉnh Saitama gặp khó khăn về nguồn nhân lực, nên đây là lĩnh vực có thể thúc đẩy hợp tác với Việt Nam. Các doanh nghiệp của tỉnh cũng mong muốn các kỹ sư và nghiên cứu sinh của Việt Nam sang làm việc tại các doanh nghiệp, qua đó chau dồi kinh nghiệm và trình độ quản lý. Đây cũng là lực lượng khi trở về Việt Nam sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và Saitama đầu tư vào Việt Nam.

Thống đốc Kiyoshi Ueda cũng cho biết Saitama là tỉnh có quy mô kinh tế đứng thứ 5/47 tỉnh thành phố của Nhật Bản, với GDP khoảng 190 tỷ USD/năm, là một thị trường lớn để hợp tác thương mại và đầu tư với Việt Nam.

Tán thành với Thống đốc Kiyoshi Ueda về việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Saitama trên nhiều lĩnh vực, Thủ tướng cho rằng, với việc Việt Nam và Nhật Bản là Đối tác chiến lược sâu rộng, tỉnh cần thúc đẩy hợp tác và đầu tư với Việt Nam để góp phần thúc đẩy mối quan hệ này.

Theo đó, tỉnh cần quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp của Saitama đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh như công nghiệp ô tô, công nghiệp chế tạo, y, dược. Với việc trong đoàn của tỉnh có đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Saitama, Thủ tướng cho biết, môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam hiện đang rất thuận lợi và mong muốn các doanh nghiệp của Saitama đầu tư vào Việt Nam trong cả các lĩnh vực.

Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp của tỉnh Saitama. Thủ tướng cũng đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, giáo dục và đào tạo, đề nghị tỉnh Saitama tiếp nhận nhiều hơn lao động Việt Nam để giúp nâng cao tay nghề, nhất là các lĩnh vực công nghiệp chế tạo, y tế và nhiều lĩnh vực khác mà phía Saitama có thế mạnh. Hai bên cũng cần thúc đẩy giao lưu doanh nghiệp, giao lưu văn hóa và giao lưu nhân dân, nhất là năm 2018, hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, qua đó, góp phần thúc đẩy muan hệ Việt Nam-Nhật Bản.

Theo TTXVN 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Một ngày ở Osaka, bạn nên tham quan những đâu?

Một ngày ở Osaka, bạn nên tham quan những đâu?

Osaka là thành phố trung tâm hành chính của phủ Osaka và là thành phố lớn thứ ba ở Nhật Bản với dân số 2,7 triệu người. Thành phố này nằm ở vùng Kinki trên đảo Honshu, ngay cửa sông Yodo trên vịnh Osaka.
13/03/2019  8
Cảnh báo thời tiết xấu

Cảnh báo thời tiết xấu

Ở Nhật từ tháng 5 đến tháng 7 là băt đầu chuyển sang Mùa Mưa Tsuyu (梅雨 - つゆ). Trên toàn nước Nhật có thể xảy ra rất nhiều các trận mưa to bão lớn ngập lụt ảnh hưởng sinh hoat. đặc biệt đối với thực tập sinh giao thông đi lại, đi làm từ nhà đến công ty bằng xe đạp.
06/05/2016  21
Nhật Bản hết sức coi trọng quan hệ hợp tác, hữu nghị với Việt Nam

Nhật Bản hết sức coi trọng quan hệ hợp tác, hữu nghị với Việt Nam

Chiều 5/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Hạ nghị sỹ Sonoura Kentaro, Đặc phái viên của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sang chúc mừng nhân dịp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội khóa XIV bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
08/01/2019  62
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi