Tầng 4, toà nhà đa năng, số 169, đường Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Từ trái tim đến Trái tim

31/01/2019                                 115
Chúng tôi rất cảm kích và vui mừng trước sự quan tâm, thăm hỏi và động viên của Ban giám đốc. Cảm ơn vì đã cho tôi cơ hội đến Nhật. Cảm ơn Công ty CP Phát triển Thương mại Quốc tế IPM và các thầy cô đã luôn bên tôi khi tôi còn ở Việt Nam và luôn động viên chúng tôi đến tận bây giờ.

Nhật Bản là một trong những nước ăn Tết theo Dương lịch, trong khi Việt Nam lại ăn Tết Nguyên đán. Vì vậy, ở thời điểm này, trong khi Việt Nam đang ở những ngày cuối cùng năm 2018 Mậu Tuất và chờ đón năm mới 2019 Kỷ Hợi thì Nhật Bản đã gần trải qua tháng đầu tiên của năm mới.

Bạn Phạm Thị Tú Quỳnh tâm sự:

"Tôi đã sang Nhật được khoảng 4 tháng rồi. Khi sang đây, tháng đầu tiên tôi ở Nghiệp đoàn. Cuộc sống ở Nghiệp đoàn thì không được sử dụng điện thoại nhưng các bạn cũng đừng lo lắng quá vì mình vẫn sẽ được liên lạc về gia đình bằng điện thoại bàn ở đây. Một tháng ở Nghiệp đoàn tôi được học về văn hoá, an toàn giao thông... Thầy cô ở Nghiệp đoàn rất thương học trò, cả ngày cùng nhau học, chiều đến thì đưa chúng tôi đi siêu thị mua đồ

Kết thúc một tháng ở Nghiệp đoàn tôi được về công ty. Khi đặt chân đến nơi mà mình sẽ sống và làm việc trong 3 năm thì tôi vô cùng ngạc nhiên và vui mừng vì công ty đã chuẩn bị đầy đủ, hầu như là không thiếu bất cứ thứ gì cho chúng tôi. Từ những cái nhỏ nhặt nhất về mặt vật chất cho đến những thứ lớn lao về mặt tinh thần.

Ngày đầu tiên khi đến nơi làm việc, tôi được học về an toàn lao động và những quy tắc, quy định của công ty. Tôi may mắn được làm cùng đồng nghiệp người Nhật rất tốt bụng. Họ rất nhiệt tình hướng dẫn công việc cho chúng tôi. Hôm nào có đồ gì ngon là họ lại mời chúng tôi. Công ty cũng hay mua rau, củ, quả, … cho chúng tôi nữa. Tôi rất thích công việc hiện tại.

Còn bạn Nguyễn Tấn Vượng, đang làm việc tại tỉnh Okinawa

Những ngày năm hết tết đến phải làm việc và sinh sống ở xa nhà, chúng tôi ai cũng mang nặng tâm trạng nhớ nhà. Trong lúc đang làm việc tại Công trường thì chúng tôi được biết Giám đốc Công ty IPM lên thăm và chúc tết Thực tập sinh chúng tôi. Giám đốc hỏi thăm cuộc sống, công việc của chúng tôi, và còn tặng quà cho chúng tôi nữa. Chúng tôi rất cảm động và vui mừng trước sự quan tâm, thăm hỏi và động viên của Ban giám đốc. Cảm ơn vì đã cho tôi cơ hội đến Nhật. Cảm ơn Công ty CP Phát triển Thương mại Quốc tế IPM và các thầy cô đã luôn bên tôi khi tôi còn ở Việt Nam và luôn động viên chúng tôi đến tận bây giờ.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi