Tổng kết 3 tháng đầu năm 2021

02/04/2021                                 68

​Việt Nam có Tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động năm 2020 là 2,48%, cao hơn 0,31 điểm phần trăm so với năm 2019, trong đó khu vực thành thị là 3,88%, tăng 0,77 điểm phần trăm. Tỷ lệ này dự báo còn tăng nữa trong nửa đầu năm 2021 do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.
Trong nhiều năm qua, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cũng như các địa phương trong cả nước đều xác định xuất khẩu lao động là con đường giải quyết việc làm và tạo thu nhập cao, hiệu quả, nên rất chú trọng công tác này. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, cả nguồn cung và nguồn cầu lao động nước ngoài đều trong trạng thái chưa xác định rõ được thời gian kết nối trở lại. Để có thể nhanh chóng vực dậy thị trường xuất khẩu lao động ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt và đạt chỉ tiêu mà Bộ LĐ-TB&XH đưa ra, các địa phương, công ty xuất khẩu lao động cần có sự chuẩn bị sẵn sàng ngay từ bây giờ. Năm 2021, Bộ LĐ-TB&XH đưa ra mục tiêu đưa 90.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, giảm hơn so với chỉ tiêu năm 2020 là 40.000 lao động. Thị trường xuất khẩu lao động tập trung vào các thị trường có thu nhập cao, ổn định như Nhật Bản.
Sau ngành hàng không, khách sạn và du lịch, hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài cũng bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã phải cố gắng tìm mọi nguồn lực để duy trì hoạt động vì doanh thu sụt giảm. Quí I năm 2021, công ty IPM chỉ đưa được hơn 160 người lao động xuất cảnh đi làm việc ở thị trường Nhật Bản,chuyển việc cho gần 50 lao động hết hạn hợp đồng hoặc xí nghiệp ảnh hưởng dịch Covid-19 ít việc làm. Số liệu trên chỉ bằng 1/3 so với kế hoạch đặt ra trước khi dịch bệnh bùng phát. Số lao động tuyển mới theo đơn đặt hàng năm cũng giảm mạnh chỉ được gần 100 lao động. Trước thực trạng này, công ty tăng cường chất lượng đào tạo, đẩy mạnh tìm kiếm thêm đối tác, phát triển hệ thống quản lý, giám sát và nâng cao trình độ cán bộ công nhân viên.

 Thời điểm này, đơn hàng của chúng tôi về vẫn liên tục. Đối tác có nhu cầu tuyển dụng rất cao, số lượng đơn hàng tăng mạnh trong những tháng tiếp theo. Mong muốn nếu như tình hình dịch được kiểm soát, học viên nguồn được cung cấp đầy đủ, năm 2021chúng tôi kỳ vọng vào số lượng bay 500 đến 600 lao động.
Chúng tôi tiếp tục đầu tư hoàn thiện hơn nữa những xưởng thực hành chế biến thực phẩm, xây dựng, buộc thép, hàn, may, dán giấy tường,dọn dẹp buồng phòng khách sạn…Quí 3 năm 2021 sẽ triển khai dự án khu hộ lý,buồng phòng khách sạn để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và đào tạo từ khách hàng. Hoàn thiện mới 2 trung tâm nguồn tại Hà Đông và An Khánh để đào tạo trước khi thi tuyển, kết hợp với các doanh trại quân đội tuyển chọn ứng viên xuất ngũ có nguyện vọng đi Nhật bản làm việc. Song song với việc đào tạo Tiếng Nhật, tác phong học tập còn nâng cao chất lượng thực hành chuyên môn một cách hoàn chỉnh.
Đến nay, kênh Youtube IPM group đã hoàn thành chương trình dậy tiếng Nhật N3 miễn phí. Đáp ứng chương trình đào tạo Online của học viên tại nhà khi dịch bệnh bùng phát. Tháng 04/2021 sẽ đưa hệ thống App Sankyu ( App học tiếng Nhật và kiến thức văn hoá Nhật Bản, quản lý thông tin học viên, kết nối gia đình học viên, cập nhập báo cáo tình hình làm việc của tất cả các học viên,…) đi vào hoạt động chính thức trên Aple Store, với sự cập nhập và sự trau dồi kiến thức thực tế từ các thầy cô giáo, sự đóng góp tích cực từ chính các học viên đang học tiếng Nhật tại IPM. Đây được đánh giá là chiến lược đầu tư lâu dài và áp dụng công nghệ vào quản lý của IPM. Hi vọng sẽ nhận được sự đóng góp ý kiến và phản hồi tích cực từ tất cả các thành viên sau khi trải nghiệm và sử dụng App Sankyu.
Do ảnh hưởng dịch Covid-19 công ty chưa thể sắp sếp lịch sang thăm các bạn TTS tại Nhật Bản theo định kỳ như các năm trước. Nhưng công ty vẫn đang nỗ lực liên lạc, trao đổi và hỏi thăm tình hình sức khoẻ và công việc của các bạn TTS đang làm việc tại Nhật Bản. Giúp đỡ những trường hợp TTS gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, động đất,…để đảm bảo an toàn và an tâm cho các bạn TTS cũng như gia đình các bạn tại Việt Nam.
Đối với kế hoạch đối ngoại, khai thác thị trường, quí II năm 2021 công ty sẽ tuyển thêm 2 nhân viên đối ngoại mới, kết hợp với đội ngũ đối ngoại nòng cốt phát huy năng lực tiếp nhận và đào tạo hiện nay của công ty. Khởi đầu năm 2021 công ty vui mừng ký kết thành công  thêm  3 nghiệp đoàn mới Aso & Yunaito và Waizunetto. Đây là sự động viên tinh thần cũng như nhiệm vụ mục tiêu mà cán bộ công nhân viên IPM cần phải cố gắng hoàn thành và vượt qua.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
IPM hướng tới phát triển bền vững hậu Covid-19

IPM hướng tới phát triển bền vững hậu Covid-19

Từ đầu năm nay, dịch bệnh covid 19 khiến nhiều ngành nghề, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề và phải đối mặt với không ít những thách thức về hoạt động quản trị và vận hành kinh tế.Tuy nhiên, dịch bệnh lần này cũng là cơ hội để doanh nghiệp nhìn nhận lại chiến lược dài hạn của mình, cũng như nhận thấy tầm quan trọng và tính cấp thiết của phát triển bền vững.
19/02/2021  145
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi