Tầng 4, toà nhà đa năng, số 169, đường Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tỉnh Hokkaido tổ chức hội thảo thu hút lao động Việt Nam

23/01/2019                                 24
Chính quyền tỉnh Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản, tổ chức hội thảo tại Việt Nam nhằm thu hút thêm lao động Việt Nam tới làm việc tại tỉnh.

 

Hội thảo diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào thứ Sáu, do chính quyền tỉnh Hokkaido, chính quyền các địa phương và doanh nghiệp trong tỉnh tổ chức. Trong số các đại diện phía Việt Nam tham dự hội thảo có cán bộ các trường dạy tiếng Nhật tại Việt Nam. Đại diện tỉnh Hokkaido giới thiệu các biện pháp của tỉnh hỗ trợ lao động người nước ngoài, ví dụ tạo điều kiện để người lao động học tiếng Nhật và luật giao thông, tổ chức các lễ hội giúp người lao động giao lưu với người dân địa phương.

Có khoảng 3.800 thực tập sinh kỹ năng người Việt Nam làm việc tại Hokkaido trong năm 2017. Luật kiểm soát nhập cảnh sửa đổi sẽ có hiệu lực từ tháng 4 tới, cho phép Nhật Bản tiếp nhận thêm lao động người nước ngoài.

Theo NHK

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Nhật Bản hết sức coi trọng quan hệ hợp tác, hữu nghị với Việt Nam

Nhật Bản hết sức coi trọng quan hệ hợp tác, hữu nghị với Việt Nam

Chiều 5/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Hạ nghị sỹ Sonoura Kentaro, Đặc phái viên của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sang chúc mừng nhân dịp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội khóa XIV bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
08/01/2019  26
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi