Tầng 4, toà nhà đa năng, số 169, đường Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tỉnh Hokkaido tổ chức hội thảo thu hút lao động Việt Nam

23/01/2019                                 129
Chính quyền tỉnh Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản, tổ chức hội thảo tại Việt Nam nhằm thu hút thêm lao động Việt Nam tới làm việc tại tỉnh.

 

Hội thảo diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào thứ Sáu, do chính quyền tỉnh Hokkaido, chính quyền các địa phương và doanh nghiệp trong tỉnh tổ chức. Trong số các đại diện phía Việt Nam tham dự hội thảo có cán bộ các trường dạy tiếng Nhật tại Việt Nam. Đại diện tỉnh Hokkaido giới thiệu các biện pháp của tỉnh hỗ trợ lao động người nước ngoài, ví dụ tạo điều kiện để người lao động học tiếng Nhật và luật giao thông, tổ chức các lễ hội giúp người lao động giao lưu với người dân địa phương.

Có khoảng 3.800 thực tập sinh kỹ năng người Việt Nam làm việc tại Hokkaido trong năm 2017. Luật kiểm soát nhập cảnh sửa đổi sẽ có hiệu lực từ tháng 4 tới, cho phép Nhật Bản tiếp nhận thêm lao động người nước ngoài.

Theo NHK

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Đảng cầm quyền của Thủ tướng Nhật Bản chiếm ưu thế vượt trội trước bầu cử Thượng viện

Đảng cầm quyền của Thủ tướng Nhật Bản chiếm ưu thế vượt trội trước bầu cử Thượng viện

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang chiếm ưu thế vượt trội so với các đảng khác trước thềm cuộc bầu cử Thượng viện nước này. Đây là khảo sát mới nhất do Đài phát thanh truyền hình quốc gia Nhật Bản (NHK) thực hiện công bố tối 16/7.
18/07/2019  9
Nhật Bản ấn định ngày bầu cử Thượng viện

Nhật Bản ấn định ngày bầu cử Thượng viện

Chính quyền Nhật Bản ngày 26/6 cho biết, nước này sẽ tổ chức bầu cử Thượng viện vào ngày 21/7, khởi động trên thực tế chiến dịch lấp đầy một nửa ghế của cơ quan ít quyền lực hơn trong 2 viện quốc hội nước này.
26/06/2019  40
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi