VAMAS CÔNG BỐ IPM THUỘC TOP DOANH NGHIỆP XKLĐ HẠNG 5 SAO
ja en
Sự kiện công ty

VAMAS CÔNG BỐ IPM THUỘC TOP DOANH NGHIỆP XKLĐ HẠNG 5 SAO

(25/04/2018)

VAMAS CÔNG BỐ IPM THUỘC TOP DOANH NGHIỆP XKLĐ HẠNG 5 SAO
 

Mặc dù mới chính thức gia nhập Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam từ năm 2017, bằng những nỗ lực cố gắng hết mình của toàn thể cán bộ nhân viên, công ty CPTM&PTQT IPM đã vinh dự được Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam (VAMAS) công bố là một trong 53 doanh nghiệp xếp hạng 5 sao trong lĩnh vực cung ứng nhân lực đi làm việc có thời hạn theo hợp đồng tại nước ngoài.

Xếp hạng doanh nghiệp được tiến hành dựa trên kết quả đánh giá việc triển khai thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử (CoC-VN) dành cho các doanh nghiệp Việt Nam đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài. Đây là năm thứ năm liên tiếp VAMAS cùng Tổ chức lao động quốc tế (ILO) triển khai giám sát và đánh giá việc thực hiện CoC-VN đối với các doanh nghiệp XKLĐ.

 

Trong sáng ngày 24/04 vừa qua, Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS) đã phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cùng Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) công bố xếp hạng đánh giá các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động trong năm 2017, đồng thời công bố Bộ Quy tắc ứng xử năm 2018 dành cho các DN xuất khẩu lao động (CoC-VN).

Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niêm, hội nghị lần này đánh dấu năm thứ 5 việc xếp hạng DN được tiến hành dựa trên kết quả của việc triển khai thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử dành cho các DN xuất khẩu lao động.

Việc triển khai giám sát, đánh giá DN nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng và thương hiệu DN, gắn liền với dịch vụ và bảo vệ tốt hơn người lao động đi làm việc theo hợp đồng ở nước ngoài.

Cũng trong Hội thảo này, TS. Nguyễn Lương Trào, Chủ tịch VAMAS cho biết trong năm 2017 vừa qua, có 106 DN được giám sát và đánh giá thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử. Kết quả cho thấy: 2 DN được xếp hạng 6 sao, 53 DN xếp hạng 5 sao, 46 DN xếp hạng 4 sao và 5 DN xếp hạng 3 sao. Công ty CPTM&PTQT IPM rất vinh dự khi được xếp hạng 5 sao cùng 52 doanh nghiệp khác.Chứng nhận xếp hạng DN XKLĐ hạng 5 sao do VAMAS công nhận của Công ty CPTM&PTQT IPM

Cũng tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, ông Doãn Mậu Diệp cho biết, ông rất vui mừng khi biết 106 DN tham gia triển khai Bộ Quy tắc ứng xử đã đưa hơn 70% trong tổng số người lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc năm vừa qua.

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cũng nhắc lại mong muốn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam rằng tất cả các DN đưa người lao động ra nước ngoài đều sẽ tham gia vào Bộ Quy tắc ứng xử dành cho các DN.

Theo ông, với Bộ Quy tắc này, người lao động sẽ được chuẩn bị một cách công bằng, kỹ lưỡng hơn trước khi ra nước ngoài làm việc, được giảm chi phí xuất khẩu lao động, từ đó yên tâm làm việc, tuân thủ luật pháp của nước sở tại.

Bộ Quy tắc này một mặt giúp bảo vệ quyền lợi người lao động tốt hơn trước những rủi ro, đồng thời nâng cao hình ảnh, chất lượng của lao động Việt Nam tại nước ngoài, ông Diệp khẳng định.

Bộ Quy tắc ứng xử là một công cụ tự nguyện được áp dụng đối với các DN đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài nhằm cải thiện mức độ tuân thủ với luật pháp Việt Nam và các tiêu chuẩn quốc tế, thúc đẩy quản lý DN tốt hơn và bảo vệ người lao động làm việc ở nước ngoài khỏi việc bị bóc lột, kể cả lao động cưỡng bức và mua bán người.

Trong năm tới, số lượng DN tham gia đánh giá, xếp hạng này dự kiến tăng lên con số 122.

 

Trong thời gian tới, IPM sẽ tiếp tục áp dụng CoC-VN vào các hoạt động của công ty nhằm hướng tới một mục tiêu tất cả cùng phát triển bền vững.

 

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Quỳnh: 01216121291

Email: info@ipmgroup.com.vn

THƯ VIỆN VIDEO
12345678910111213141516
171819202122232425262728293031
Thư viện ảnh
Bản quyển thuộc Công ty Cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Địa chỉ: Tầng 4, toà nhà đa năng, số 169, đường Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

(84-4) 3. 555 3980/ (84-4) 3. 555 3980

Email: info@ipmgroup.com.vn Website: http://ipmgroup.com.vn/