Thực tập sinh Aomori tham gia lễ hội truyền thống địa phương
ja en
Sự kiện công ty

Thực tập sinh Aomori tham gia lễ hội truyền thống địa phương

(26/06/2017)

Thực tập sinh Aomori tham gia lễ hội truyền thống địa phương
Aomori (青森県 Aomori-ken) là một tỉnh của Nhật Bản, thuộc vùng Tohoku, ở đầu tận cùng Tây Bắc của đảo Honshu. Thủ phủ là thành phố có cùng tên Aomori. Aomori được đặt theo tên gọi của vịnh Aomori, chứ không phải vì ở đây có nhiều rừng.

Lễ hội mùa hè Nebuta (ねぶた祭) là một trong ba lễ hội lớn nhất của vùng Đông bắc Nhật Bản, lễ hội Nebuta hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch. Nebuta vốn được tổ chức để xua đi sự nóng bức và tĩnh lặng của mùa hè. Nét đặc trưng của lễ hội Nebuta ở Aomori là những chiếc đèn lồng khổng lồ phỏng theo hình ảnh của các nhân vật lịch sử.

Những chiếc đèn lồng Nebuta không phải là sản phẩm của một cá nhân mà là công sức làm việc của rất nhiều người, đòi hỏi sự tập trung cũng như khiếu thẩm mỹ ở trình độ cao. Những ngày gần lễ hội, người dân toàn thành phố lại tưng bừng chuẩn bị với không khí nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Từ phụ nữ đến đàn ông, từ trẻ em đến người già, ai ai cũng đều hồ hởi đón chờ ngày lễ lớn nhất của một năm. Nhịp điệu ấy chỉ chậm lại khi có người đem rượu sake ra để mọi người cùng nhau nhâm nhi trò chuyện, xả hơi. Đối với người dân của Aomori thì những ngày đêm chuẩn bị Nebuta là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong năm. Họ làm việc với tinh thần hăng say như thể đó là sở thích, thú vui của bản thân và vì muốn đóng góp công sức vào công việc chung. Cũng có ý kiến cho rằng lễ hội là sự phung phí quá đà về kinh tế của thành phố. Thế nhưng tất cả đều nhất trí rằng đó là sự hoang phí cần thiết bởi đối với người dân Aomori nó đã như là một món ăn tinh thần không thể thiếu. Khác với tính chất tôn giáo của những lễ hội từ xa xưa, lễ hội Nebuta ngày càng mang đậm nét văn hóa địa phương. Đây cũng là dịp để người dân quảng bá nền văn hóa lâu đời, là dịp hiếm hoi để toàn thành phố cùng bên nhau hết mình cho một sự kiện lớn. Trong xã hội văn minh ngày nay, mối quan hệ giữa người và người, giữa hàng xóm láng giềng ngày càng bị phai nhạt. Chính vì thế Nebuta giúp kéo con người ta đến gần với nhau, xóa đi sự bất đồng khác biệt và góp phần níu giữ sự cân bằng mong manh về tinh thần trong đời sống hiện đại.

Hoà trong không khí lễ hội sôi động tại địa phương, Chị Linh cán bộ đại diện công ty tại Aomori đã cùng các bạn thực tập sinh công ty thuỷ sản W và OGY tham gia sổi nổi những sự kiện đậm tính nhân văn và hiếm có được trải nghiệm trong cuộc đời mỗi con người.
Kết thúc lễ hội ai cũng mệt nhưng tinh thần thì vô cùng phấn chấn và háo hức được tiếp tục tạo điều kiện tham dự lễ hội lần tới.

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Quỳnh: 01216121291

Email: info@ipmgroup.com.vn

THƯ VIỆN VIDEO
12345678910111213141516
171819202122232425262728293031
Thư viện ảnh
Bản quyển thuộc Công ty Cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Địa chỉ: Tầng 4, toà nhà đa năng, số 169, đường Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

(84-4) 3. 555 3980/ (84-4) 3. 555 3980

Email: info@ipmgroup.com.vn Website: http://ipmgroup.com.vn/