Siêu bão Hagibis

09/10/2019                                 68
Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc dự báo, siêu bão Hagibis có thể tràn vào thủ đô Tokyo của Nhật Bản trong ngày 13/10.

Trước đó, siêu bão Hagibis sẽ tránh xa bán đảo Triều Tiên và ít có khả năng tác động trực tiếp đến Hàn Quốc. Dù được dự báo ít có khả năng tác động đến Hàn Quốc, siêu bão này có thể mang theo gió mạnh cho khu vực bán đảo Triều Tiên vào cuối tuần này.

Chiều 8/10, siêu bão Hagibis di chuyển từ đảo Guam ở Tây Thái Bình Dương theo hướng Bắc - Tây Bắc với vận tốc 18 km/h. Vận tốc gió tối đa ở vùng tâm bão là 198 km/h. Dự kiến, bão sẽ vào vùng biển gần đảo Okinawa của Nhật Bản vào ngày 11/10 trước khi di chuyển về phía Đông Bắc và đổ bộ vào Tokyo trong sáng 13/10. Siêu bão Hagibis được dự báo là cơn bão mạnh nhất và lớn nhất tràn vào khu vực này.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
10 cụm từ thịnh hành nhất Nhật Bản năm 2019

10 cụm từ thịnh hành nhất Nhật Bản năm 2019

Một năm 2019 với khá nhiều sự kiện diễn ra tại Nhật Bản. Bạn có tò mò đâu là những cụm từ mà người Nhật quan tâm và thảo luận nhiều nhất? Dưới đây là 10 cụm từ được cư dân mạng Nhật Bản cho là thịnh hành nhất nước Nhật trong năm nay - năm Reiwa thứ nhất.
27/11/2019  23
Nghệ thuật uốn gỗ Magemono

Nghệ thuật uốn gỗ Magemono

Sự cố gắng, trau chuốt, tỉ mỉ trong con người Nhật Bản không chỉ thể hiện trong cách làm việc, cách chăm sóc nhà cửa mà còn thể hiện trên những sản phẩm thủ công truyền thống.
20/11/2019  26
Tại sao tiếng Nhật lại có đến 3 bảng chữ cái?

Tại sao tiếng Nhật lại có đến 3 bảng chữ cái?

Khi có ý định tìm hiểu ngôn ngữ Nhật Bản, các bạn ắt hẳn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng Nhật ngữ không chỉ sử dụng 1 bảng chữ cái mà thay vào đó là 3 bảng chữ cái cùng lúc. 3 bảng chữ cái Hiragana, Katakana và Kanji khiến cho những người chọn học ngôn ngữ này gặp phải không ít khó khăn.
18/11/2019  23
Văn hóa sử dụng dù ở Nhật Bản

Văn hóa sử dụng dù ở Nhật Bản

Dù chỉ là một vật dụng nhỏ bé nhưng với đất nước có nền văn hóa bản địa sâu sắc như Nhật Bản thì bản thân chiếc dù lại trở thành một biểu tượng văn hóa nổi bật.
15/11/2019  51
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi