Tầng 4, toà nhà đa năng, số 169, đường Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

SAGA – cội nguồn văn hóa của Nhật Bản

29/03/2019                                 106
Nhắc đến thủ phủ của tỉnh Saga là nhắc đến những cánh đồng lúa bao quanh khu vực, nhưng nếu tò mò muốn khám phá thủ phủ nhỏ bé này, có lẽ trên đường từ Fukuoka đến Nagasaki, bạn sẽ thích thú với kho báu bị ẩn giấu mà người ta gọi là “cánh chim nhỏ ở phía nam của Nhật bản”.

1. Điều kiện tự nhiên của tỉnh Saga

 Điều kiện tự nhiên ở Saga

Saga được biết đến là một thành phố nhỏ bé, xinh đẹp thuộc Tây bắc của đảo Kyushu. Với diện tích 2440 km2, dân số 832 nghìn ngườ. Nhìn trên bản đồ bản sẽ thấy Saga có vẻ hơi nhỏ bé một chút nhưng lại thành phố Saga được đô thị hóa nhiều hơn bạn nghĩ. Ở đây có rất nhiều tòa nhà cao tầng, vô số nhà hàng và cửa hiệu, trung tâm mua sắm Youme Town và trung tâm giải trí Round One, và một khu vực chỉ dành cho quán bar và club. Nếu bạn đang tìm kiếm một thành phố cỡ trung với mọi tiện nghi hiện đại cần thiết thì không thể không đề xuất tới Saga.

Saga có hai mặt giáp với biển, phía đông giáp với Fukuoka, phía Tây giáp với Nagasaki. Cũng giống nhiều tỉnh phía Nam khác, thời tiết nơi đây khá ấm áp, mùa đông không quá lạnh hầu như chỉ băng tuyết nhẹ chứ không có tuyết rơi.
 
2. Văn hóa 

Saga là một trung tâm văn hóa của Nhật Bản và là quê hương của nhiều nhà trí thức cũng như 7 nhà bác học. Hầu hết du khách đến Saga để ngắm thành cổ Saga, nơi thỉnh thoảng tổ chức lại các buổi biểu diễn và chương trình kể từ khi thành cổ được đưa vào sử dụng. Có một vài bảo tàng quanh Saga tập trung trưng bày về lịch sử huy hoàng của thành phố. Ngoài ra Saga còn có suối nước nóng riêng gần Youme Town. Tất nhiên có cả lễ hội khinh khí cầu tuyệt đẹp được tổ chức vào tháng 10 hằng năm.

Lễ hội kinh khí cầu quốc tế được tổ chức ở thành phố Saga Nhật Bản

Tỉnh Saga nổi tiếng về rượu  nên ở thành phố Kashima, đâu đâu cũng thấy thấp thoáng bóng dáng xưởng rượu. Trong đó, Hizenya - hầm rượu tham quan ( nơi sản xuất rượu Minematsu ) là nơi bạn có thể uống thử rượu quanh năm. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng tận hưởng hương vị rượu tuyệt vời của tỉnh Saga nào!

Được mệnh danh là vùng đất gốm sứ của Nhật.Từ ngày xưa, nơi đây đã nổi tiếng với nghệ thuật gốm sứ. Ngày nay người ta vẫn đến đây để có cơ hội được thăm quan những con đường lát gốm sứ đậm chất ngày xa xưa.
 
3. Giao thông

Nằm giữa Fukuoka và Nagasaki, thành phố Saga có một mạng lưới giao thông tuyệt vời đến các thành phố lân cận bằng tàu điện và xe buýt. Ngoài ra ở đây còn có một sân bay, mặc dù không có nhiều chuyến bay đến đây, và chỉ mất một giờ và một tuyến xe buýt thẳng từ sân bay quốc tế Fukuoka rộng lớn hơn. Saga không phải là một thành phố lớn và phương tiện phổ biến nhất ở đây là xe đạp, tuy nhiên còn có một vài tuyến xe buýt phục vụ gần như mọi nơi trong thành phố.


Xe đạp là phương tiện chủ yếu của người dân thành phố Saga


4. Xuất khẩu lao động ở SaGaNông nghiệp là một trong những lĩnh vực thu hút nhiều nguồn lao động nhất ở Saga

Hiện nay, Saga với lợi thế về các ngành nghề như: Nuôi trồng đánh bắt thủy hải sản, chế biến, nông nghiệp….

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi