Những hoạt động của Đại sứ Yamada Takio – sau hai tháng Trình Quốc Thư

28/07/2020                                 181
Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và xin gửi lời cảm ơn chân thành các quý vị phía Việt Nam đã giúp đỡ thu xếp và thực hiện các cuộc gặp quan trọng như trên cho tôi trong thời gian ngắn như vậy.

Chào các Quý vị!

Sau hơn 1 tháng nhậm chức tại Việt Nam vào ngày 12 tháng 4 năm 2020, tôi đã trình Quốc thư tới Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng vào ngày 15 tháng 5 năm 2020.

Cho đến nay, sau hơn 2 tháng trình Quốc thư, tôi đã vinh dự được gặp với hơn 30 nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam trong đó có Ngài Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Ngài Trần Quốc Vượng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Ngài Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Ngài Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngài Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Công An Ngài Tô Lâm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Ngài Vương Đình Huệ…

Thông qua các cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo Việt Nam, tôi thấy được hai nước chúng ta có nét tương đồng trong lĩnh vực văn hóa, hai dân tộc có tình cảm gần gũi lẫn nhau. Thêm vào đó, trong bối cảnh thế giới diễn biến phức tạp như hiện nay, tầm quan trọng của mối quan hệ Việt Nam và Nhật Bản ngày càng nâng cao.

Sau khi nhậm chức, tôi đã đón tiếp được hơn 50 lãnh đạo của các tập đoàn, công ty Nhật Bản hiện đang hoạt động tại Việt Nam và lắng nghe ý kiến, khó khăn của họ.

Tôi luôn đề nghị tới các Bộ trưởng Việt Nam cùng tháo gỡ các khó khăn đang phát sinh và việc giải quyết các vấn đề đó sẽ mang lại sự tin cậy đối với Việt Nam cũng như làm cho các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhiều hơn đến môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Đồng thời, tôi cũng đã dành rất nhiều thời gian để trao đổi với các lãnh đạo Việt Nam về sự hợp tác trong dịch covid và hậu covid 19.

Tôi đã chia sẻ quan điểm của tôi là Việt Nam là một trong những quốc gia thành công nhất trong công tác phòng chống dịch covid19. Trong bối cảnh các nước trên thế giới thúc đẩy đa dạng hóa chuỗi cung ứng sau covid 19, tôi tin chắc rằng Việt Nam, nước đã kiểm soát thành công dịch bệnh sẽ là một điểm đầu tư thu hút sự quan tâm và lựa chọn từ các nhà đầu tư trên thế giới và Nhật Bản luôn mong muốn liên kết và hợp tác hơn nữa với Việt Nam.

Nhật Bản cũng đã nhận được nhiều sự hỗ trợ ấm áp từ phía Việt Nam như nhận 1 triệu 220 nghìn chiếc Khẩu trang y tế từ Chính phủ và Quốc hội Việt Nam.

Để tiếp tục tăng cường hữu nghị giữa hai nước hiện đang bị gián đoạn do dịch covid 19, ngay sau đây, tôi sẽ cố gắng tập trung trong việc nối lại việc đi lại giữa hai nước theo từng giai đoạn

Bên cạnh đó, Đại sứ quán Nhật Bản bắt đầu chuẩn bị đón một năm đặc biệt kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam vào năm2023.

Mục tiêu của tôi là đến năm 2023, xây dựng và nâng cao mối quan hệ hai nước lên tầm đặc biệt hơn và tôn trọng lẫn nhau.

Tôi hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các quý vị đối với các hoạt động Đại sứ quán chúng tôi.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Tổng hợp các trường hợp thay đổi tư cách lưu trú theo chính sách đặc biệt do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Tổng hợp các trường hợp thay đổi tư cách lưu trú theo chính sách đặc biệt do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Rất nhiều người (bao gồm cả thực tập sinh kỹ năng, người có visa Kỹ thuật – Tri thức nhân văn – Nghiệp vụ quốc tế, du học sinh) đã bị mất việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Bài vết này sẽ tổng hợp các trường hợp có thể chuyển đổi tư cách lưu trú để tiếp tục làm việc.
23/10/2020  8
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi