Tầng 4, toà nhà đa năng, số 169, đường Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Những điều Kỹ sư Việt cần biết khi sang Nhật

24/06/2019                                 47
Gần đây báo chí đăng tải nhiều vụ lừa đảo xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư Việt sang Nhật và rất nhiều người đã 'tiền mất tật mang'.

Để tránh bị lừa đảo, các bạn trẻ có mong muốn sang Nhật làm việc cần phải biết những điều cơ bản về chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật.

Theo đó, đa phần các công ty Nhật tuyển dụng kỹ sư tốt nghiệp đại học. Một số ngành nghề như thiết kế phân tích ôtô, lập trình nhúng, tự động hóa thì tốt nghiệp cao đẳng vẫn có thể tham gia, tuy nhiên yêu cầu các bạn phải có tiếng Nhật từ N3 trở lên và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm liên quan nếu muốn ứng tuyển. Để đủ tư cách lưu trú và làm việc diện kỹ sư tại Nhật, các bạn phải học và làm đúng chuyên ngành kỹ thuật như: cơ khí, thiết kế máy, ôtô, xây dựng, cơ - điện tử, tự động hóa, điện - điện tử, IT, nông nghiệp… Kỹ sư là những người được chủ động lựa chọn công ty mình muốn làm việc và công ty Nhật sẽ phỏng vấn trực tiếp để tuyển chọn kỹ sư phù hợp với công ty của họ.

Muốn sang Nhật làm việc diện kỹ sư thì tiếng Nhật phải tốt. Với trình độ này các bạn mới có thể giao tiếp được với đồng nghiệp và cấp trên để trao đổi trong công việc. Trình độ tiếng Nhật này sẽ giúp kỹ sư Việt có cơ hội làm đúng chuyên môn và phát triển được nghề nghiệp của bản thân. Các loại hình công việc mà kỹ sư sẽ làm việc tại Nhật gồm: kỹ sư thiết kế và phát triển sản phẩm mới, kỹ sư quản lý, kỹ sư vận hành. Lương cơ bản của một kỹ sư làm việc tại Nhật bình quân trên 41 triệu đồng (khoảng 200.000 yen/tháng), chưa tính tăng ca, phụ cấp. Một số đơn hàng đặc biệt có mức lương lên đến 400.000 yen/tháng (tương đương 80 triệu đồng). Thời gian làm việc tối thiểu của một kỹ sư tại Nhật tuy không quy định cụ thể nhưng các công ty Nhật thường mong muốn các bạn kỹ sư sẽ làm việc ít nhất là 3 năm hoặc lâu hơn.

Theo NLĐ

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Lương cơ bản ở Nhật – Cập nhật bảng lương vùng Nhật Bản 2019

Lương cơ bản ở Nhật – Cập nhật bảng lương vùng Nhật Bản 2019

Từ năm 2019, Nhật Bản đã chính thức tăng mức lương tối thiểu tại 47 tỉnh thành của Nhật Bản. Đây là mức tăng kỉ lục lương cơ bản ở Nhật trong vòng 15 năm qua, điều này cũng là động lực cho người lao động khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019
11/07/2019  24
Tìm hiểu về visa kỹ năng đặc định 特定技能 (phần 1): So sánh với visa tu nghiệp

Tìm hiểu về visa kỹ năng đặc định 特定技能 (phần 1): So sánh với visa tu nghiệp

Từ tháng 4/2019, Nhật Bản sẽ bổ sung thêm 1 loại tư cách lưu trú mới cho người nước ngoài có tên gọi là 「特定技能」(とくていぎのう, tạm dịch: kỹ năng đặc định). Với sự ra đời của loại visa kỹ năng đặc định (特定技能) mới này, thì lao động nước ngoài sẽ chính thức được phép làm việc trong các ngành mà từ trước tới nay vốn không cho phép (hoặc cho phép rất giới hạn) việc tiếp nhận lao động nước ngoài như: xây dựng, đóng tàu, lau dọn vệ sinh,..
01/07/2019  89
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi