Nhật hủy bỏ tư cách đại diện visa của 7 công ty du lịch

03/07/2019                                 78
Vừa qua, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã hủy bỏ tư cách đại diện visa cho 7 công ty du lịch và đình chỉ tư cách đại diện xin cấp visa của Chi nhánh Vietravel Hà Nội trong vòng 6 tháng.

Danh sách 7 công ty bị hủy bỏ tư cách đại diện visa gồm CTCP Đầu tư và Thương mại Du Lịch Việt (VIETTOURIN., JSC); CTCP Du Lịch Quốc tế GOLDEN TEAM VIỆT NAM (Viet Nam Golden Team International Travel Joint Stock Company); CTCP Lữ Hành Nam Cường (NAM CUONG TOURISM CO., LTD); Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hoàng Gia (New Royal Commercial and Services Company Limited); Công ty TNHH Quốc tế Hoàng Cầu (International Golden Bridge Company Limited); CTCP Đầu tư Phát triển Du Lịch Thắng Lợi (Victoria Investment Trade and Tourism Corporation Co., Ltd); CTCP Dịch vụ Giải trí Hà Nội (Hanoi Entertainment Services Corporation).

Ngoài ra, Đại sứ quán Nhật Bản cũng đình chỉ tư cách đại diện xin cấp visa của Chi nhánh Vietravel Hà Nội trong vòng 6 tháng

Trước đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến Nhật Bản tham quan du lịch, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ chỉ định cho một số công ty du lịch tại Việt Nam được đại diện xin cấp visa cho đoàn khách đi tour, trong đó có Chi nhánh Vietravel Hà Nội.

Theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản, các đơn vị được chỉ định sẽ phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản về việc luôn đảm bảo khách đi và về cùng đoàn, theo chương trình được định sẵn, đây sẽ là điều kiện hết sức quan trọng để các đơn vị giữ được quyền đại diện xin cấp visa.

Tuy nhiên, vào năm 2018, Công ty Du lịch Vietravel đã tổ chức cho hơn 566 đoàn với gần 17.000 du khách đến Nhật Bản du lịch. Trong đó, chi nhánh Vietravel Hà Nội đã có 3 khách không về lại cùng đoàn và 2 khách về sau đoàn, chiếm tỷ lệ 0,03% số khách đến Nhật Bản trong năm.

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc chi nhánh Vietravel Hà Nội bị Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tạm đình chỉ tư cách đại diện xin visa trong vòng 6 tháng, kể từ ngày 01/7/2019.

Về việc Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tạm đình chỉ tư cách đại diện nộp hồ sơ xin visa cho đoàn của Chi nhánh Vietravel Hà Nội, Vietravel cho biết, sẽ làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản để giải trình về vấn đề này. Hiện tại, việc tiếp nhận khách có nhu cầu đi du lịch Nhật Bản vẫn diễn ra bình thường trên toàn hệ thống của Công ty. 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Siêu bão Hagibis

Siêu bão Hagibis

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc dự báo, siêu bão Hagibis có thể tràn vào thủ đô Tokyo của Nhật Bản trong ngày 13/10.
09/10/2019  26
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi