Tầng 4, toà nhà đa năng, số 169, đường Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nhật Bản quyết định kéo dài lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên

09/04/2019                                 88
Hôm nay (9/4), nội các Nhật Bản chính thức thông qua việc kéo dài thời hạn trừng phạt đối với Triều Tiên.

Theo đó, Nhật Bản đã quyết định kéo dài lệnh cấm thương mại và các lệnh trừng phạt khác đối với Triều Tiên thêm 2 năm nữa. Lệnh cấm thương mại đối với Triều Tiên cũng như lệnh cấm các tàu Triều Tiên và những tàu nước ngoài đã ghé cảng Triều Tiên vào cảng của Nhật, sẽ kết thúc vào ngày 13/4 tới.

Quốc kỳ Triều Tiên (trái) và Nhật Bản. Ảnh: Nikkei

Các biện pháp này là một phần trong những lệnh trừng phạt đơn phương của Nhật Bản áp dụng từ năm 2006 để đáp lại các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên cũng như nhằm hối thúc nước này giải quyết vấn đề người Nhật bị bắt cóc.

Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ hợp tác với Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục áp dụng các lệnh trừng phạt. Phát biểu sau khi công bố, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nhấn mạnh rằng, việc Nhật Bản kéo dài lệnh trừng phạt này đứng trên quan điểm duy trì việc thực hiện Nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về vũ khí hạt nhân, đồng thời thể hiện lập trường của Nhật Bản là nỗ lực hết sức vì phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên./.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Đảng cầm quyền của Thủ tướng Nhật Bản chiếm ưu thế vượt trội trước bầu cử Thượng viện

Đảng cầm quyền của Thủ tướng Nhật Bản chiếm ưu thế vượt trội trước bầu cử Thượng viện

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang chiếm ưu thế vượt trội so với các đảng khác trước thềm cuộc bầu cử Thượng viện nước này. Đây là khảo sát mới nhất do Đài phát thanh truyền hình quốc gia Nhật Bản (NHK) thực hiện công bố tối 16/7.
18/07/2019  9
Nhật Bản ấn định ngày bầu cử Thượng viện

Nhật Bản ấn định ngày bầu cử Thượng viện

Chính quyền Nhật Bản ngày 26/6 cho biết, nước này sẽ tổ chức bầu cử Thượng viện vào ngày 21/7, khởi động trên thực tế chiến dịch lấp đầy một nửa ghế của cơ quan ít quyền lực hơn trong 2 viện quốc hội nước này.
26/06/2019  41
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi