Nhật Bản muốn mở đường bay thẳng Việt Nam với tỉnh Kagoshima

17/10/2019                                 183
Thống đốc tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) Mitazono Satoshi bày tỏ mong muốn có đường bay thẳng giữa Kagoshima và Việt Nam để tăng cường giao lưu, hợp tác.

Chiều 16/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Thống đốc tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) Mitazono Satoshi.

Tại buổi tiếp, ông Mitazono Satoshi bày tỏ mong muốn sẽ đẩy mạnh hợp tác hơn nữa giữa tỉnh Kagoshima với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp, nên mong muốn hợp tác với Việt Nam trên lĩnh vực này.

Cũng theo ông Mitazono Satoshi, trong chuyến thăm Việt Nam lần này đoàn Nhật Bản đã ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác với tỉnh Hải Dương về phát triển nguồn nhân lực và kỹ thuật nông nghiệp.

Thống đốc tỉnh Kagoshima cũng bày tỏ mong muốn có đường bay thẳng giữa Kagoshima và Việt Nam để tăng cường giao lưu, hợp tác.

Hoan nghênh ý kiến của phía Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để có chuyến bay thẳng với Kagoshima.

"Hiện nay, đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam đang tăng mạnh nhưng chưa tương xứng tiềm năng, do đó chúng tôi mong muốn phía Nhật Bản sẽ tăng cường đầu tư hơn nữa vào Việt Nam. Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản", Thủ tướng nói.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Nhật Bản luôn là đối tác hàng đầu của Việt Nam về VHTTDL

Nhật Bản luôn là đối tác hàng đầu của Việt Nam về VHTTDL

Chiều nay 26.3 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp, trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda nhân dịp Đại sứ sắp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
27/03/2020  58
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi