Nhật Bản diễn tập tiêm vắc-xin

29/01/2021                                 58

Chính phủ Nhật Bản yêu cầu các địa phương chuẩn bị cho việc tiêm vắc-xin vi-rút corona thông qua việc sử dụng kết quả của một cuộc diễn tập tiêm chủng.

Hôm thứ Tư, chính phủ tổ chức diễn tập tại thành phố Kawasaki, gần Tokyo với giả định tiến hành tiêm chủng quy mô lớn. Giới chức xác nhận một loạt các quy trình, bao gồm tiếp nhận, điền phiếu câu hỏi, tiêm vắc-xin và theo dõi sau khi tiêm.

Chính phủ sẽ nghiên cứu thời gian cần thiết cho việc tiêm vắc-xin cũng như các cách thức để giữ khoảng cách giữa những người đến tiêm phòng.

Chính phủ lên kế hoạch chia sẻ kinh nghiệm thu được từ diễn tập với chính quyền các địa phương nhằm giúp các địa phương có thể lập kế hoạch tiêm chủng tốt hơn.

Bộ trưởng của Nhật Bản phụ trách cải cách quy chế, ông Kono Taro, cũng sẽ đồng thời là người chịu trách nhiệm về chương trình tiêm chủng. Ông cho biết việc tiêm phòng cho người cao tuổi sẽ bắt đầu sớm nhất là từ ngày 1/4 và kêu gọi giới chức chính quyền các địa phương chuẩn bị theo lịch trình như trên.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi