Nhật Bản : Chính phủ hoãn lại việc nới lỏng các sự kiện trong thời gian này do tái lan rộng lây nhiễm Corona

24/07/2020                                 24
Vào ngày 21, chính phủ về vấn đề hạn chế số lượng người tại sự kiện quy mô lớn đang được thực hiện như một biện pháp đối phó với virus Corona mới , đã đưa vào xem xét việc hoãn nới lỏng các hạn chế đã dự kiến vào ngày 1 tháng 8 trong thời gian này.

Sau khi nghe ý kiến của các chuyên gia tại cuộc họp của tiểu ban biện pháp đối phó corona mới vào ngày 22, Chính phủ sẽ quyết định khoảng thời gian hoãn.

Khi tái triển khai các hoạt động kinh tế, chính phủ giới hạn số lượng người tham gia các sự kiện là đến mức 5.000 người , 50% sức chứa của hội trường, vì sợ rằng các sự kiện quy mô lớn như xem các trận thể thao có thể lan rộng lây nhiễm . Hạn chế đã được lên kế hoạch để gỡ bỏ vào ngày 1 tháng 8. Ngay cả khi nó đã được gỡ bỏ, giới hạn 50% vẫn còn, nhưng có thể tổ chức một sự kiện cho hàng chục ngàn người.

Tuy nhiên, số người nhiễm bệnh có xu hướng lan rộng rộng chủ yếu ở các khu vực đô thị như Tokyo, và số ca nhiễm mới ở Tokyo vào ngày 21 là 237 người , là một con số ba chữ số trong 13 ngày liên tiếp. Có nhiều người trẻ bị nhiễm bệnh ở độ tuổi 20 và 30 , Bộ trưởng phụ trách tái thiết kinh tế Nishimura cho biết vào ngày 18 rằng ông phải "suy nghĩ thận trọng", trong chính phủ cũng xuất hiện những nhận định mang tính tiêu cực về việc gỡ bỏ các hạn chế.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi