Nhật Bản: Cháy lớn thiệu rụi phần lớn Lâu đài Shuri trên đảo Okinawa

31/10/2019                                 118
Hình ảnh từ hiện trường cho thấy lực lượng cứu hỏa nỗ lực khống chế lửa đang lan rộng và có nguy cơ thiêu rụi toàn bộ tòa lâu đài hơn 500 tuổi với kiến trúc hoàn toàn bằng gỗ.

Một đám cháy lớn bùng phát rạng sáng 31/10 đã thiêu rụi phần lớn Lâu đài Shuri, một di tích lịch sử nằm trong quần thể Di sản Thế giới trên đảo Okinawa phía Nam Nhật Bản.

Truyền hình Nhật Bản phát những hình ảnh từ hiện trường cho thấy lực lượng cứu hỏa nỗ lực khống chế lửa đang lan rộng và có nguy cơ thiêu rụi toàn bộ tòa lâu đài hơn 500 tuổi với kiến trúc hoàn toàn bằng gỗ.

Sự việc xảy ra đúng vào thời điểm đang diễn ra lễ hội mùa Thu hằng năm tại lâu đài này và địa điểm này dự kiến là một chặng dừng trên tuyến đường rước đuốc Olympic Tokyo 2020. Hiện ngoài sảnh chính, sảnh phía Bắc và phía Nam cũng bị phá hủy.

Nằm trên một đỉnh đồi nhìn xuống thành phố Naha và tường đá bao quanh, Lâu đài Shuri và các quần thể xung quanh đều được sơn màu đỏ, với kiến trúc mái ngói dốc. Lâu đài Shuri từng bị phá hủy và xây dựng lại sau nhiều lần bị cháy. Lần gần đây nhất trận chiến trên đảo Okinawa năm 1945.

Sau Chiến tranh Thế giới lần thứ Hai, Lâu đài được sử dụng làm khuôn viên cho trường Đại học công lập lớn nhất Okinawa cho đến giữa những năm 1970.

Sau khi trùng tu, Lâu đài mở cửa trở lại như một công viên quốc gia từ năm 1992 và được công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2000./.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi