Tầng 4, toà nhà đa năng, số 169, đường Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nhật Bản cảnh giác trước khả năng bị tấn công mạng vì niên hiệu mới

08/05/2019                                 81
Truyền thông Nhật Bản đưa tin, người dân Nhật Bản đã trở lại làm việc từ hôm thứ ba, sau 10 ngày nghỉ liên tục...

Một doanh nghiệp truyền thông ở Nhật Bản - Ảnh: The New York Times

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, người dân Nhật Bản đã trở lại làm việc từ hôm thứ ba, sau 10 ngày nghỉ liên tục.

Theo các chuyên gia an ninh mạng, các vấn đề công nghệ thông tin có thể phát sinh, bởi theo nhận định của một cơ quan trong chính phủ nước này, tin tặc có thể lợi dụng việc thay đổi niên hiệu trong thời gian nghỉ.

Nhà chức trách Nhật Bản ghi nhận rằng, tần suất các cuộc tấn công mạng nhằm vào doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ có xu hướng tăng sau kỳ nghỉ.

Cục Xúc tiến công nghệ thông tin Nhật Bản (IPA) khuyến cáo người dân nước này nên cảnh giác trước những thư điện tử giả mạo yêu cầu cập nhật hệ thống bởi chúng có thể chứa virus.

Các thư điện tử này có thể yêu cầu người nhận bấm vào tệp đính kèm, nói rằng hệ thống máy tính cần cập nhật niên hiệu mới. Thời đại Reiwa bắt đầu với việc tân Thiên hoàng lên ngôi.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Lễ hội Obon - Nhật Bản

Lễ hội Obon - Nhật Bản

Lễ Vu Lan vào dịp rằm tháng bảy âm lịch hàng năm là một nét truyền thống tốt đẹp của người Việt. Ở Nhật Bản, người dân cũng có một lễ hội mang ý nghĩa tương tự như vậy, đó chính là lễ Obon, được diễn ra vào tháng 8 dương lịch hàng năm.
15/08/2019  23
Hướng dẫn cách khai giảm trừ các loại bảo hiểm trong Điều chỉnh thuế cuối năm

Hướng dẫn cách khai giảm trừ các loại bảo hiểm trong Điều chỉnh thuế cuối năm

Đối với các bạn đang đi làm ở Nhật, cứ đến cuối năm là chúng ta lại nhận được các giấy tờ để làm thủ tục 年末調整 (tạm dịch: Điều chỉnh thuế cuối năm). Trước đây IPM đã có 1 bài viết Hướng dẫn thủ tục giảm thuế cho người đi làm, trong đó có hướng dẫn cụ thể cách đăng ký người phụ thuộc (扶養者) để xin giảm thuế. Trong bài lần này, IPM sẽ hướng dẫn các bạn cách khai giảm trừ các loại phí bảo hiểm khi làm thủ tục Điều chỉnh thuế cuối năm nhé.
29/07/2019  62
Đảng cầm quyền của Thủ tướng Nhật Bản chiếm ưu thế vượt trội trước bầu cử Thượng viện

Đảng cầm quyền của Thủ tướng Nhật Bản chiếm ưu thế vượt trội trước bầu cử Thượng viện

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang chiếm ưu thế vượt trội so với các đảng khác trước thềm cuộc bầu cử Thượng viện nước này. Đây là khảo sát mới nhất do Đài phát thanh truyền hình quốc gia Nhật Bản (NHK) thực hiện công bố tối 16/7.
18/07/2019  25
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi