Tầng 4, toà nhà đa năng, số 169, đường Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nhật Bản cảnh giác trước khả năng bị tấn công mạng vì niên hiệu mới

08/05/2019                                 33
Truyền thông Nhật Bản đưa tin, người dân Nhật Bản đã trở lại làm việc từ hôm thứ ba, sau 10 ngày nghỉ liên tục...

Một doanh nghiệp truyền thông ở Nhật Bản - Ảnh: The New York Times

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, người dân Nhật Bản đã trở lại làm việc từ hôm thứ ba, sau 10 ngày nghỉ liên tục.

Theo các chuyên gia an ninh mạng, các vấn đề công nghệ thông tin có thể phát sinh, bởi theo nhận định của một cơ quan trong chính phủ nước này, tin tặc có thể lợi dụng việc thay đổi niên hiệu trong thời gian nghỉ.

Nhà chức trách Nhật Bản ghi nhận rằng, tần suất các cuộc tấn công mạng nhằm vào doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ có xu hướng tăng sau kỳ nghỉ.

Cục Xúc tiến công nghệ thông tin Nhật Bản (IPA) khuyến cáo người dân nước này nên cảnh giác trước những thư điện tử giả mạo yêu cầu cập nhật hệ thống bởi chúng có thể chứa virus.

Các thư điện tử này có thể yêu cầu người nhận bấm vào tệp đính kèm, nói rằng hệ thống máy tính cần cập nhật niên hiệu mới. Thời đại Reiwa bắt đầu với việc tân Thiên hoàng lên ngôi.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Du lịch Shizuoka

Du lịch Shizuoka

Tỉnh Shizuoka gần Tokyo, Kangawa, nằm ở chân núi "Phú Sĩ" - biểu tượng của Nhật Bản và cũng là ngọn núi nổi tiếng nhất thế giới! Ở đây có rất nhiều địa điểm thăm quan, lâu đài, vườn hoa hay bảo tàng!
16/05/2019  15
Lễ hội nhảy Yosakoi

Lễ hội nhảy Yosakoi

Yosakoi là một loại hình nghệ thuật hiện đại đặc trưng của Nhật Bản được khai sinh từ tỉnh Kochi vào năm 1954, xuất phát từ một điệu múa truyền thống về mùa hè của Nhật. ‘Yosakoi’ là phương ngữ của Kochi, nghĩa là “Đêm nay mời bạn đến”.
14/05/2019  17
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi