Nhật Bản ấn định ngày bầu cử Thượng viện

26/06/2019                                 113
Chính quyền Nhật Bản ngày 26/6 cho biết, nước này sẽ tổ chức bầu cử Thượng viện vào ngày 21/7, khởi động trên thực tế chiến dịch lấp đầy một nửa ghế của cơ quan ít quyền lực hơn trong 2 viện quốc hội nước này.

Có nhiều kỳ vọng rằng Thủ tướng Abe Shinzo cũng sẽ kêu gọi một cuộc bầu cử sớm cho Hạ viện nhiều quyền lực hơn, song nhà lãnh đạo Nhật Bản cho biết ông sẽ không cân nhắc một động thái như vậy.

Thủ tướng Abe dường như hy vọng rằng, việc tổ chức thành công hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Osaka ngày 28-29/6 tới sẽ đem lại kể quả tốt hơn cho liên minh cầm quyền của mình.

Tuy nhiên, cuộc bầu cử này diễn ra sau những tranh cãi xung quanh báo cáo của chính phủ rằng, nhiều người lớn tuổi sẽ không thể sống chỉ bằng tiền lương hưu. Những ồn ào này đã ảnh hưởng tới tỷ lệ ủng hộ dành cho Thủ tướng Abe, song sự ủng hộ đối với đảng Dân chủ Tự do (LDP) của ông vẫn lớn hơn các đảng đối lập. Liên minh do đảng Dân chủ Tự do (LDP) dẫn đầu được cho vẫn chiếm đa số song chắc chắc sự hiện diện tại thượng viện đã giảm.

theo Reuters

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Siêu bão Hagibis

Siêu bão Hagibis

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc dự báo, siêu bão Hagibis có thể tràn vào thủ đô Tokyo của Nhật Bản trong ngày 13/10.
09/10/2019  25
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi