Một số câu hỏi thưởng gặp cho những bạn quan tâm tới visa đặc định

17/02/2020                                 114
Visa đặc định hay còn được gọi là Tokutei Ginou là một loại visa mới cho phép người lao động làm việc tại Nhật trong thời gian lâu hơn và mức tối thiểu là 5 năm.

1. Những giấy tờ cần thiết để TTS chuyển sang được Đặc định

TL : - CV gốc - Giấy kết thúc 3 năm - Giấy chuyển giai đoạn 3 ( senmonkyu) - Nếu ko cho giấy chuyển giai đoạn 3 —> Liên hệ nghiệp đoàn cũ, hoặc xí nghiệp cũ xin giấy đánh giá thực tập . (Hiện tại có một số công ty dịch vụ hỗ trợ xin phiếu đánh giá)

2. Đang là visa TTS ( chưa về nước ) có thể chuyển luôn sang visa Đặc định được ko ?

TL : - CÓ thể chuyển ngay nếu cùng ngành nghề - Có đủ giấy tờ đã trả lời ở câu 1 - Chỉ bắt đầu làm hồ sơ được trước 3 tháng khi hết hạn 3 NĂM

3. TTS về nước có thể chuyển ngành khác và quay lại theo Đặc Định được không

TL : - CÓ thể , tuy nhiên cần phải thi đỗ kỳ thi kỹ năng đặc biệt loại 1 - Có thể sang nhật Theo diện visa Du Lịch để tham gia thi tuyển - Hoặc chờ tới 5/2020 ( dự kiến ) VN sẽ tổ chức thi tuyển

4. TTS 3go ( chưa về nước ) có thể chuyển luôn sang visa Đặc định được ko ?

TL : - CÓ thể chuyển ngay nếu cùng ngành nghề - Có đủ giấy tờ đã trả lời ở câu 1 - Chỉ bắt đầu làm hồ sơ được trước 3 tháng khi hết hạn 2 NĂM

5. TTS Theo diện Tokutei Katsudo chưa về nước( loại visa đặc biệt cho ngành Xây Dựng để phục phụ Olympic ) có thể chuyển luôn sang visa Đặc định được ko ?

TL : - CÓ thể chuyển ngay nếu cùng ngành nghề - Có đủ giấy tờ đã trả lời ở câu 1 - Bắt đầu làm được hồ sơ bất kỳ lúc nào mà ko phải đợi gần hết 2 NĂM

6. TTS ngành nghề xây dựng có thể quay lại Đặc định Xây Dựng với bất kỳ công việc nào phải không ?

TL : Chỉ có 8 ngành Xây dựng có thể xin được visa Đặc Định : 型枠施工 , 左官. コンクリート圧送施工 , 建設機械施工 , かわらぶき , 鉄筋施工 , 内装仕上げ施工 , 表装 .

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
8 lưu ý khi sử dụng xe đạp tại Nhật Bản

8 lưu ý khi sử dụng xe đạp tại Nhật Bản

Ngoài tàu điện ngầm, xe đạp là phương tiện giao thông chủ yếu tại Nhật, đặc biệt là đối với các bạn thực tập sinh hay du học sinh xe đạp lại càng không thể thiếu. Các bạn có thể bắt gặp những chiếc xe đạp bỏ đầy ngoài đường, tháng sau vẫn thấy ở đây, các bạn bỡ ngỡ vì những quy định đi xe tại Nhật khác với Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi khám phá 8 điều cần lưu ý khi sử dụng xe đạp tại Nhật nhé!
17/03/2020  111
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi