MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ SRI LANKA ĐÃ CHẾT TẠI CỤC XUẤT NHẬP CẢNH

07/10/2021                                 18
GIA ĐÌNH CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ SRI LANKA ĐÃ CHẾT TẠI CỤC XUẤT NHẬP CẢNH [Hãy công bố tất cả video]

Về vụ việc một phụ nữ Sri Lanka đã chết trong khi bị giam giữ tại một cơ sở xuất nhập cảnh ở thành phố Nagoya, gia quyến và luật sư đại diện đã tổ chức một cuộc họp báo vào tháng 10, sau khi xem một đoạn video mới về người phụ nữ trong cơ sở này, họ đã khiếu nại "Cần phải công khai tất cả các hình ảnh để làm sáng tỏ sự thật."

 Liên quan đến cái chết của người phụ nữ Sri Lanka Wishma Sandamari (33 tuổi), người bị giam giữ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Nagoya vào tháng 3, Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản đã công bố báo cáo cuối cùng vào tháng 8 cho thấy hệ thống không đủ để tiến hành những điều trị thích hợp.

 Sau đó, một phần video của bà Wishma tại cục xuất nhập cảnh chỉ được tiết lộ cho gia quyến đã đến Nhật Bản, nhưng họ đã yêu cầu tất cả video phải được công bố với sự có mặt của luật sư.

 Gia đình nạn nhân đã tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 5, bày tỏ ý định khởi kiện yêu cầu đất nước phải bồi thường thiệt hại, một khiếu nại yêu cầu bảo vệ bằng chứng đã được Tòa án quận Nagoya thông qua, và vào ngày 1 tháng 10, lần đầu tiên gia đình đã có thể xem một phần video tại tòa án dưới sự chứng kiến ​​của luật sư đại diện.

 Đoạn video là một phần của hai ngày cuối tháng 2 và năm ngày cho đến ngày 6 tháng 3 khi bà qua đời, bao gồm cả những phần không được Cục xuất nhập cảnh tiết lộ.

Trong số này, đoạn video vào ngày 3 tháng 3 cho thấy rằng đối với bà Wishma, người đã nôn mửa khi bị ép ăn cơm, các nhân viên đã cố gắng đút thìa cơm vào miệng, ép bà ăn tiếp mà không cho súc miệng.

https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211005/K10013292941_2110051859_2110051931_01_03.jpg

Chị gái của nạn nhân, bà Paul Nima nói. “Tôi đã xem đoạn video và tin chắc rằng có nhiều điều chưa được đề cập trong bản báo cáo cuối cùng, tôi yêu cầu tiết lộ tất cả các video”.

Luật sư của người đại diện Tomokai Komai nói, "Thật vô cùng tàn nhẫn khi cố gắng cho ăn theo cách này, và tôi hoàn toàn không thể đọc được từ báo cáo cuối cùng, việc công bố toàn bộ video là rất cần thiết."

Trích nguồn: https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211005/k10013292941000.html

 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi