Tầng 4, toà nhà đa năng, số 169, đường Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Lao động nước ngoài có thể nhập cư Nhật Bản theo luật mới

02/04/2019                                 81
Bắt đầu từ ngày 1/4, Nhật Bản sẽ chính thức chấp nhận công nhân nước ngoài khi luật nhập cư sửa đổi có hiệu lực.

Luật này được thiết kế để giải quyết các vấn đề với "chương trình tu nghiệp sinh" hiện có, một biện pháp tạm thời nhằm đối phó tình trạng thiếu lao động kinh niên của đất nước.

Trong thực tế, những lao động theo diện "tu nghiệp sinh", hầu hết đến từ châu Á, thường làm việc như những lao động chi phí thấp.

Trong khi chương trình tu nghiệp sinh dành cho bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên, tình trạng cư trú mới dành cho công nhân có "kỹ năng được chỉ định loại 1" chỉ dành cho những người có các kỹ năng tiếng Nhật và kỹ thuật cần thiết.

Theo luật di trú sửa đổi, Nhật Bản sẽ chấp nhận lao động chân tay từ nước ngoài

Không giống các tu nghiệp sinh - những người không thể chuyển đổi nhà tuyển dụng, những người có thị thực mới có thể thay đổi nhà tuyển dụng và ở lại đến 5 năm thông qua gia hạn hợp đồng hàng năm.

Theo Nikkei Asian Review, hầu hết người nộp đơn xin thị thực mới dự kiến là những người đã hoàn thành chương trình tu nghiệp sinh ba năm.

Thị thực cho cả tu nghiệp sinh và công nhân có kỹ năng được chỉ định chỉ được cấp cho các học viên hoặc chính người lao động. 

Thị thực cho người phụ thuộc chỉ được cấp cho những người có "kỹ năng được chỉ định loại 2", tức cấp cao hơn. Thị thực loại 2 có thể được gia hạn vô thời hạn và cho phép người lao động đưa vợ/chồng và con cái của họ đến Nhật Bản. Hiện tại, chỉ có công nhân xây dựng và đóng tàu mới đủ điều kiện xin visa loại 2.

Những người đã hoàn thành chương trình tu nghiệp sinh ba năm đủ điều kiện cho thị thực loại 1. Những người chưa tham gia chương trình tu nghiệp sinh có thể đăng ký bằng cách làm bài kiểm tra ngôn ngữ và kỹ năng tại Nhật Bản hoặc tại quốc gia của họ.

Các bài kiểm tra sẽ được tổ chức tại 9 quốc gia châu Á, bao gồm Campuchia, Trung Quốc, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Nepal, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Khi ứng viên vượt qua các kỳ thi, họ phải tìm một vị trí công việc thông qua các cơ quan giới thiệu việc làm công cộng hoặc tư nhân. Sau khi nhận được lời mời làm việc, họ có thể xin visa.

Luật mới được kỳ vọng sẽ quản lý số lượng lớn lao động ở các công ty tư nhân hiệu quả và chuyên nghiệp hơn, ngăn chặn tình trạng bóc lột lao động và làm rõ các quyền lao động khác, chẳng hạn nghỉ lễ được trả lương và nghỉ phép để lao động về thăm nhà. Ngoài ra, Bộ Tư pháp Nhật Bản cũng sẽ tìm cách ngăn chặn những người môi giới lao động bất hợp pháp.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Lương cơ bản ở Nhật – Cập nhật bảng lương vùng Nhật Bản 2019

Lương cơ bản ở Nhật – Cập nhật bảng lương vùng Nhật Bản 2019

Từ năm 2019, Nhật Bản đã chính thức tăng mức lương tối thiểu tại 47 tỉnh thành của Nhật Bản. Đây là mức tăng kỉ lục lương cơ bản ở Nhật trong vòng 15 năm qua, điều này cũng là động lực cho người lao động khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019
11/07/2019  24
Tìm hiểu về visa kỹ năng đặc định 特定技能 (phần 1): So sánh với visa tu nghiệp

Tìm hiểu về visa kỹ năng đặc định 特定技能 (phần 1): So sánh với visa tu nghiệp

Từ tháng 4/2019, Nhật Bản sẽ bổ sung thêm 1 loại tư cách lưu trú mới cho người nước ngoài có tên gọi là 「特定技能」(とくていぎのう, tạm dịch: kỹ năng đặc định). Với sự ra đời của loại visa kỹ năng đặc định (特定技能) mới này, thì lao động nước ngoài sẽ chính thức được phép làm việc trong các ngành mà từ trước tới nay vốn không cho phép (hoặc cho phép rất giới hạn) việc tiếp nhận lao động nước ngoài như: xây dựng, đóng tàu, lau dọn vệ sinh,..
01/07/2019  90
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi