Tầng 4, toà nhà đa năng, số 169, đường Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Lao động nước ngoài có thể nhập cư Nhật Bản theo luật mới

02/04/2019                                 31
Bắt đầu từ ngày 1/4, Nhật Bản sẽ chính thức chấp nhận công nhân nước ngoài khi luật nhập cư sửa đổi có hiệu lực.

Luật này được thiết kế để giải quyết các vấn đề với "chương trình tu nghiệp sinh" hiện có, một biện pháp tạm thời nhằm đối phó tình trạng thiếu lao động kinh niên của đất nước.

Trong thực tế, những lao động theo diện "tu nghiệp sinh", hầu hết đến từ châu Á, thường làm việc như những lao động chi phí thấp.

Trong khi chương trình tu nghiệp sinh dành cho bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên, tình trạng cư trú mới dành cho công nhân có "kỹ năng được chỉ định loại 1" chỉ dành cho những người có các kỹ năng tiếng Nhật và kỹ thuật cần thiết.

Theo luật di trú sửa đổi, Nhật Bản sẽ chấp nhận lao động chân tay từ nước ngoài

Không giống các tu nghiệp sinh - những người không thể chuyển đổi nhà tuyển dụng, những người có thị thực mới có thể thay đổi nhà tuyển dụng và ở lại đến 5 năm thông qua gia hạn hợp đồng hàng năm.

Theo Nikkei Asian Review, hầu hết người nộp đơn xin thị thực mới dự kiến là những người đã hoàn thành chương trình tu nghiệp sinh ba năm.

Thị thực cho cả tu nghiệp sinh và công nhân có kỹ năng được chỉ định chỉ được cấp cho các học viên hoặc chính người lao động. 

Thị thực cho người phụ thuộc chỉ được cấp cho những người có "kỹ năng được chỉ định loại 2", tức cấp cao hơn. Thị thực loại 2 có thể được gia hạn vô thời hạn và cho phép người lao động đưa vợ/chồng và con cái của họ đến Nhật Bản. Hiện tại, chỉ có công nhân xây dựng và đóng tàu mới đủ điều kiện xin visa loại 2.

Những người đã hoàn thành chương trình tu nghiệp sinh ba năm đủ điều kiện cho thị thực loại 1. Những người chưa tham gia chương trình tu nghiệp sinh có thể đăng ký bằng cách làm bài kiểm tra ngôn ngữ và kỹ năng tại Nhật Bản hoặc tại quốc gia của họ.

Các bài kiểm tra sẽ được tổ chức tại 9 quốc gia châu Á, bao gồm Campuchia, Trung Quốc, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Nepal, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Khi ứng viên vượt qua các kỳ thi, họ phải tìm một vị trí công việc thông qua các cơ quan giới thiệu việc làm công cộng hoặc tư nhân. Sau khi nhận được lời mời làm việc, họ có thể xin visa.

Luật mới được kỳ vọng sẽ quản lý số lượng lớn lao động ở các công ty tư nhân hiệu quả và chuyên nghiệp hơn, ngăn chặn tình trạng bóc lột lao động và làm rõ các quyền lao động khác, chẳng hạn nghỉ lễ được trả lương và nghỉ phép để lao động về thăm nhà. Ngoài ra, Bộ Tư pháp Nhật Bản cũng sẽ tìm cách ngăn chặn những người môi giới lao động bất hợp pháp.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Giới thiệu chương trình Kỹ Sư – Kỹ Thuật Viên Nhật Bản 2019

Giới thiệu chương trình Kỹ Sư – Kỹ Thuật Viên Nhật Bản 2019

Nhu cầu đi làm việc tại Nhật bản theo diện kỹ sư hay kỹ thuật viên Nhật bản đang nóng hơn bao giờ hết. Tại sao vậy? Sau năm 2016 trở về hiện tại, các cơ chế, chính sách tuyển dụng lao động theo diện kỹ sư dần được nới rộng, hầu hết các nghành[…]
25/04/2019  14
Hỏi đáp về chương trình thực tập sinh

Hỏi đáp về chương trình thực tập sinh

Thực tập sinh Nhật Bản là chương trình giúp tu nghiệp sinh sử dụng những kỹ năng mà mình được học tập và thành thạo để áp dụng vào công việc thực tế tại Nhật Bản với mối quan hệ chủ - thợ. Theo đó, người lao động khi sang Nhật Bản làm việc sẽ gọi là thực tập sinh kỹ năng làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian từ 3- 5 năm. Sau khi về nước
09/04/2019  30
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi