Lãnh đạo IOC cam kết tổ chức Olympic Tokyo

29/01/2021                                 54

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), ông Thomas Bach tái khẳng định ủy ban cam kết sẽ tổ chức một kỳ Olympic Tokyo thành công và an toàn trong mùa Hè này.

Hôm thứ Tư, IOC tổ chức họp trực tuyến ban lãnh đạo lần đầu tiên trong năm nay. Tại buổi họp báo sau cuộc họp, ông Bach thừa nhận có nhiều tin tức về việc hủy bỏ hoặc hoãn tổ chức Olympic trong bối cảnh tình hình đại dịch vi-rút corona vẫn chưa rõ ràng.

Ông Bach nói "những đồn đoán này gây tổn thương những vận động viên vẫn đang luyện tập chuẩn bị", đồng thời khẳng định không thể hủy Olympic, cũng như hoãn đến năm 2032 hay tổ chức ở một thành phố khác.

Ông cho biết đầu tháng sau, IOC sẽ công bố hướng dẫn tham dự Olympic trong bối cảnh đại dịch vi-rút corona, trong đó có hướng dẫn cách đến Nhật cũng như các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm.

Ông Bach nhấn mạnh vai trò của ủy ban là tổ chức Olympic và IOC sẽ toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho lễ khai mạc vào ngày 23/7.

Khi được hỏi về việc tiêm chủng, ông Bach nói IOC không khuyến khích ưu tiên tiêm vắc-xin trước cho các vận động viên và lưu ý rằng người cao tuổi và nhân viên y tế phải là những đối tượng được tiêm vắc-xin đầu tiên.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi