Kyoto : Jajima cơ sở của Hải quân cũ “chính thức mở cửa” lần đầu tiên sau 104 năm.

28/07/2020                                 31
Kyoto : Jajima cơ sở của Hải quân cũ “chính thức mở cửa” lần đầu tiên sau 104 năm.

Jajima nổi trên vịnh Maizuru của thành phố Maizuru, tỉnh Kyoto đã “chính thức mở cửa” cho 35 cư dân địa phương vào ngày 26 sau 104 năm. Có kho xăng dầu của Hải quân cũ và sau sự xác nhận bổ sung vào tháng 6 cho di sản văn hóa cấu thành "Tòa nhà văn phòng cơ sở hải quân Yokosuka cũ , thành phố Kure, thành phố Sasebo, thành phố Maizuru, những thành phố nơi bạn có thể trải nghiệm sự năng động của hiện đại hóa Nhật Bản" của di sản Nhật Bản, chính quyền thành phố quyết định tập trung vào tu tạo để mở cửa công khai cho công chúng. Gần đó có một cây cầu gọi là "Hikiage-sanbashi " trước kia đã đón khoảng 660.000 người hồi hương giam tù từ Siberia , muốn truyền lại lịch sử chiến tranh cho hậu thế.


"Hikiage-sanbashi "

Jajima là một hòn đảo nhỏ với chu vi 650 mét, hướng 700 mét về phía nam là làng Sabaka ở thành phố Maizuru. Người ta nói rằng có một lâu đài vào thời Trung cổ. Trước chiến tranh, những người dân gần đó đã từng canh tác trên cánh đồng, nhưng nó đã được Hải quân mua lại vào năm Đại Chính thứ 5 (1916) và phát triển thành một kho xăng dầu vào năm Đại Chính thứ 11 (1922). Sau chiến tranh, quân đội Mỹ đã đóng quân và chiếm giữ. Sau đó, nó trở thành tài sản của nhà nước và cư dân không được phép ra vào.

Có bốn kho xăng dầu xuyên qua đảo từ đông sang tây, và chiều dài là 65 đến 70 mét. Nó cao 3,5 mét và được bảo quản tốt. Ngoài ra còn có nền móng bê tông với cần cẩu, bờ đê bằng đá, và bến tàu còn sót lại.

Theo chính quyền thành phố, mục đích sử dụng kho xăng không được biết đến nhiều, nhưng danh sách giao hàng cho quân đội Mỹ tuyên bố rằng đó là nhiên liệu hàng không. Xưởng đóng tàu hải quân Maizuru (Kousho) đang sản xuất "Shinyo" là một chiếc thuyền tấn công đặc biệt trên nước, và muốn tiến hành một cuộc điều tra chi tiết, bao gồm cả liệu nó có được sử dụng như nguyên liệu đó hay không.

Trước khi mở cửa ngày hôm nay, chính quyền thành phố và trường cao đẳng Maizuru đã cùng thực hiện một cuộc khảo sát phỏng vấn cư dân tại cả nhà văn hóa Kamisabaka và Shimosabaka. Trong số người dân có 8 người từ 80 tuổi trở lên nói rằng tất cả họ “đã không thể đến gần hòn đảo này vì sự cảnh giác của Hải quân rất nghiêm.” Tuy nhiên, trước Chiến tranh Thái Bình Dương, nó cũng được sử dụng làm bãi biển cho Hải quân và có thể thấy một gia đình quân nhân đã bơi ở đây .

Sau chiến tranh, việc canh tác nương rẫy "không chính thức" đã được thực hiện. Theo cư dân địa phương Soji Asao (81 tuổi), nhiều cư dân đã đến đảo để trồng củ cải trong những năm Chiêu Hòa 20 ~ 30. Ông Asao là một trong số họ, và khi trời mưa, ông đã đi vào một đường hầm trong kho xăng và trú ẩn sau cơn mưa.

Asao, người đứng trên đảo lần đầu tiên sau 60 năm, nói: "Tôi rất ngạc nhiên khi các cây trở nên lớn hơn. Có một đường ray cho xe đẩy chạy phía trước đường hầm, nhưng giờ nó đã biến mất."

Chính quyền thành phố trong tương lai sẽ tiến hành tu tạo lại hòn đảo cùng với việc điều tra kho xăng sau khi thảo luận với nhà nước của chủ sở hữu. Người ta nói rằng mục đích là sử dụng "Di sản Nhật Bản" Maizuru, thị trấn của Hải quân cũ.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi