Tầng 4, toà nhà đa năng, số 169, đường Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

IPM - Hiệp tâm vun đắp tình yêu vì trẻ em Việt Nam

03/01/2019                                 50
Hiệp tâm là một từ không có trong từ điển nhưng truyền đạt được nguồn gốc ý nghĩa hoạt động của Tổ chức Phi lợi nhuận - Hiệp hội Thân thiện Quốc tế Nhật Bản, mang ý nghĩa “Khả năng của một người thì có giới hạn nhưng nếu 2 người, 3 người cùng hợp lực bằng tình yêu thương thì điều không thể cũng trở thành có thể”.

Với Tổ chức, không có bất kỳ giới hạn biên giới quốc gia nào. Và Việt Nam là một trong những quốc gia mà Tổ chức phi lợi nhuận đang hướng tới, dù trong những năm gần đây Việt Nam đã có sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, cơ sở hạ tầng, giáo dục, con người… tuy nhiên Việt Nam vẫn là đất nước cần có sự hỗ trợ đa dạng nhằm giải quyết các vấn đề môi trường như ô nhiễm nguồn nước, lắp đặt trang thiết bị công cộng, xây dựng trường học… Đặc biệt, cần được nhanh chóng hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh sạch sẽ hơn, bảo đảm nguồn nước uống không thể thiếu trong hoạt động của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tại các vùng miền trên cả nước, hỗ trợ trẻ em Việt Nam muốn sang Nhật Bản du học, làm việc…

Các em học sinh vui mừng được uống nước an toàn trực tiếp từ vòi

Với tâm niệm và ý nghĩa này, Công ty IPM đã kết hợp cùng Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ có thể trực tiếp nhìn thấy bằng mắt trên cơ sở “Từ người đến người, từ bàn tay đến bàn tay, từ trái tim đến trái tim” dành cho trẻ em cả nước. Tỉnh Hà Tĩnh - một tỉnh ở miền Trung Việt Nam đã được chọn để xây dựng hệ thống lọc nước, cung cấp nước uống an toàn cho học sinh, hoạt động này đã được đánh giá cao và được giới thiệu rộng rãi thông qua chương trình truyền hình. Nhiều trường học tại tỉnh Hà Tĩnh đã được lắp đặt hệ thống lọc nước như trường THCS Thịnh Liệt, Lộc Hà, trường mầm non Đậu Liêu, TP. Hồng Lĩnh, trường tiểu học - THCS Kỳ Ninh, huyện Kỳ Anh…

Qua những chương trình hoạt động cùng nhau, Tổ chức phi lợi nhuận đã gửi thư cảm ơn để ghi nhận những đóng góp, ủng hộ về tinh thần và vật chất của Công ty IPM. Về phía Công ty IPM, công ty cũng mong muốn được hợp tác lâu dài với tổ chức và kêu gọi mọi người hãy chung tay hành động cùng xây dựng một môi trường sống và học tập an toàn, trong sạch cho thế hệ tương lai của Việt Nam với khẩu hiệu:

“Từ người đến người

Từ bàn tay đến bàn tay

Từ trái tim đến trái tim”

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi