HOT: Dịch vụ đường sắt ở Nhật Bản sẽ đồng loạt tăng giá vào tháng 10/2019

24/09/2019                                 197
Tin không vui cho những ai thích đi du lịch Nhật Bản sắp tới: Thẻ JR Pass cùng nhiều dịch vụ đường sắt ở xứ sở hoa anh đào sẽ đồng loạt tăng giá từ ngày 01/10/2019.

Đến Nhật Bản du lịch, chắc chắn bạn đã từng nghe qua cái tên JR Pass. Hiểu nôm na thì JR Pass có nghĩa là Japan Rail Pass - một loại thẻ thông hành cá nhân dành riêng cho du khách nước ngoài khi đến Nhật Bản.

Tùy vào loại vé, du khách sẽ được quyền đi tất cả các tuyến tàu thuộc hệ thống mà Japan Railways quản lý, bao gồm mạng lưới đường sắt JR cũng như JR Kyushu, JR Shikoku, JR West, JR Center, JR East và JR Hokkaido. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều phương tiện khác như xe buýt JR, phà JR và tàu monorails.

Ở nước Nhật, nơi mà chi phí sử dụng phương tiện giao thông công cộng thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất thế giới, thẻ JR Pass được xem là lựa chọn vừa tiết kiệm, vừa tiện lợi, có hiệu lực 24/7.

Đề xuất tăng giá vé dịch vụ đường sắt Nhật Bản từ 1/10/2019

Theo thông tin chính thức từ The Mainichi, 5 công ty trực thuộc Tập đoàn đường sắt Nhật Bản (JR) và 16 công ty đường sắt tư nhân lớn nhất đất nước đã nộp đơn lên Bộ Giao thông - Vận tải nhằm đề xuất tăng giá vé như một hệ quả tất yếu của chính sách tăng thuế tiêu thụ từ 8% đến 10% ở nước này.

Giá vé dịch vụ của 21 công ty này sẽ tăng trung bình 1,85%. Cụ thể, công ty đường sắt trung tâm Nhật Bản (JR Central) sẽ tăng giá vé tối thiểu từ 140 JPY lên 150 JPY. Công ty đường sắt Tây Nhật Bản (JR West) – nhà cung cấp chính của thẻ JP Pass có chủ trương tăng giá vé tối thiểu ở các khu vực cụ thể, bao gồm trung tâm Osaka ở phía tây Nhật Bản, từ 120 JPY lên 130 JPY. Đây sẽ là lần đầu tiên JR Central và JR West tăng giá vé tối thiểu kể từ khi thành lập vào năm 1987.

Trong khi đó, công ty đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) sẽ tiếp tục tăng 1 JPY cho người dùng thẻ IC, cũng như tăng giá vé tối thiểu của các dịch vụ khác. Công ty đường sắt Shikoku (JR Shikoku) và công ty đường sắt Kyushu (JR Kyushu) cũng có thể sẽ tăng giá vé tối thiểu, từ 160 JPY lên 170 JPY.

Các thay đổi nêu trên có khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thẻ JR Pass – một trong những sản phẩm chính của Tập đoàn đường sắt Nhật Bản và cũng là chiếc thẻ di chuyển quyền lực nhất dành cho du khách quốc tế khi đến nước Nhật. Để tiết kiệm chi phí và tránh biến động giá thẻ JR Pass trong tương lai, bạn nên đặt mua thẻ JR Pass ngay từ hôm nay nhé!

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
10 cụm từ thịnh hành nhất Nhật Bản năm 2019

10 cụm từ thịnh hành nhất Nhật Bản năm 2019

Một năm 2019 với khá nhiều sự kiện diễn ra tại Nhật Bản. Bạn có tò mò đâu là những cụm từ mà người Nhật quan tâm và thảo luận nhiều nhất? Dưới đây là 10 cụm từ được cư dân mạng Nhật Bản cho là thịnh hành nhất nước Nhật trong năm nay - năm Reiwa thứ nhất.
27/11/2019  23
Nghệ thuật uốn gỗ Magemono

Nghệ thuật uốn gỗ Magemono

Sự cố gắng, trau chuốt, tỉ mỉ trong con người Nhật Bản không chỉ thể hiện trong cách làm việc, cách chăm sóc nhà cửa mà còn thể hiện trên những sản phẩm thủ công truyền thống.
20/11/2019  26
Tại sao tiếng Nhật lại có đến 3 bảng chữ cái?

Tại sao tiếng Nhật lại có đến 3 bảng chữ cái?

Khi có ý định tìm hiểu ngôn ngữ Nhật Bản, các bạn ắt hẳn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng Nhật ngữ không chỉ sử dụng 1 bảng chữ cái mà thay vào đó là 3 bảng chữ cái cùng lúc. 3 bảng chữ cái Hiragana, Katakana và Kanji khiến cho những người chọn học ngôn ngữ này gặp phải không ít khó khăn.
18/11/2019  23
Văn hóa sử dụng dù ở Nhật Bản

Văn hóa sử dụng dù ở Nhật Bản

Dù chỉ là một vật dụng nhỏ bé nhưng với đất nước có nền văn hóa bản địa sâu sắc như Nhật Bản thì bản thân chiếc dù lại trở thành một biểu tượng văn hóa nổi bật.
15/11/2019  51
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi