Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

07/10/2021                                 27
“Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới”, Nhật Bản và Singapore đồng hạng nhất. Gia tăng khoảng cách về việc di chuyển trên toàn thế giới

 

 

(CNN) Vào ngày 6, Henry & Partners của Anh, công ty trực tiếp hỗ trợ việc nhập tịch, đã công bố bảng xếp hạng mới nhất của "Chỉ số hộ chiếu Henry", so sánh hộ chiếu theo số quốc gia và khu vực cho phép nhập cảnh mà không cần thị thực, Nhật Bản và Singapore xếp ở vị trí đầu tiên. Sự chênh lệch về quyền tự do đi lại trên thế giới được cho là đang gia tăng hơn bao giờ hết.

"Chỉ số Hộ chiếu Henry" của công ty thường xuyên khảo sát các hộ chiếu trên thế giới có lợi cho việc nhập cảnh kể từ năm 2006, dựa trên dữ liệu do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cung cấp.

Theo công ty, ngày càng có nhiều rào cản đi lại trong một năm rưỡi qua do đại dịch toàn cầu Virus Corona chủng mới vẫn tiếp diễn, dẫn đến sự khác biệt về việc di chuyển trên toàn cầu là lớn nhất trong suốt lịch sử 16 năm qua của Chỉ số Hộ chiếu Henry.

Chỉ số không tính đến các hạn chế đi lại tạm thời. Vì vậy, việc thực tế có thể nhập cảnh được hay không là một câu chuyện khác, nhưng về mặt lý thuyết, người sở hữu hộ chiếu Nhật Bản và Singapore có thể đi đến 192 quốc gia mà không cần thị thực.

Con số này nhiều hơn 166 quốc gia mà Afghanistan có thể đến. Đối với công dân Afghanistan, quốc gia đã bị tụt xuống vị trí thứ 199, vị trí thấp nhất trong bảng xếp hạng, chỉ có 26 quốc gia họ có thể nhập cảnh mà không cần thị thực.

Thứ hạng từ ​​thứ 2 trở xuống trong tốp 10 gần như không thay đổi trong quý IV, với Hàn Quốc và Đức (190 quốc gia có thể nhập cảnh mà không cần xin thị thực) cùng xếp thứ hai, và Phần Lan, Ý, Luxembourg, Tây Ban Nha đứng cùng xếp thứ ba. ( 189 quốc gia).

 Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) vẫn xếp hạng cao như thường lệ, với Áo và Đan Mạch cùng xếp thứ 4, Pháp và Ireland, Hà Lan, Bồ Đào Nha và Thụy Điển cùng xếp thứ 5.

 New Zealand, quốc gia đã thông báo từ bỏ "Chiến lược Corona Zero" trong tuần này, đứng thứ 6 cùng với Bỉ và Thụy Sĩ. Mỹ và Vương quốc Anh, hai quốc gia chia sẻ vị trí đầu tiên vào năm 2014, lần này đứng ở vị trí thứ 7, cùng với Cộng hòa Séc, Hy Lạp, Malta và Na Uy.

 

Trích nguồn: https://news.yahoo.co.jp/articles/73c2847d32f7380fdf18dc6818a25578fe23ee11

 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi