Gần 100% sinh viên tốt nghiệp ở Nhật có việc làm

20/05/2019                                 95
Tỷ lệ tìm được việc làm của các sinh viên tốt nghiệp đại học ở Nhật Bản vào mùa xuân năm nay là 97,6%, dấu hiệu mới nhất cho thấy tình trạng thiếu hụt lao động do dân số già đi trong khi sinh giảm.

Sinh viên đăng ký tìm việc tại một trung tâm lao động

Số liệu trên nằm trong năm tài khóa 2018 chấm dứt vào tháng 3 năm nay, cao thứ 2 so với kỷ lục 98% vào năm trước đó, theo Japan Today hôm 19.5 dẫn thống kê của Bộ Lao động và Giáo dục Nhật Bản.

Chính phủ nước này đã bắt đầu ghi chép thông tin liên quan từ năm 1997. Cuộc khảo sát trên đã được thực hiện tại tổng cộng 24 đại học công lập và 38 đại học dân lập.

Giải thích cho sự giảm nhẹ trên, một quan chức Bộ Lao động Nhật Bản cho biết một số sinh viên đã tốt nghiệp chưa có việc làm là vì muốn tìm kiếm những công việc ở các công ty hàng đầu.

Một cuộc khảo sát khác do Bộ Giáo dục Nhật Bản thực hiện cho thấy tỷ lệ tìm được việc ở người tốt nghiệp trung học đã tăng 0,1% lên 98,2% tính đến cuối tháng 3. Con số này đánh dấu năm thứ 9 tăng liên tiếp, và chỉ thấp hơn kỷ lục 98,3% vào năm 1990 khi Nhật Bản trải qua tình trạng bong bóng kinh tế.

Đối mặt với thị trường lao động luôn khan hiếm, nhiều công ty Nhật Bản buộc phải điều chỉnh các chính sách liên quan đến tuyển dụng để kiếm người mới quanh năm, đặc biệt là đối với các sinh viên đã tốt nghiệp đại học

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Những quy định trong luật tiêu chuẩn lao động 2 Ngày nghỉ phép - Yukyu

Những quy định trong luật tiêu chuẩn lao động 2 Ngày nghỉ phép - Yukyu

Có nhiều câu hỏi từ các tts, seishain, baito và haken Việt Nam tại Nhật Bản về nghỉ phép 有給休暇. Theo luật tiêu chuẩn lao động, có quy định là nếu có đủ điều kiện, công ty tuyển dụng phải cho người lao động nghỉ phép yukyu. Thậm chí trong hợp đồng lao động không có quy định công ty phải cho.
17/09/2019  10
Hướng dẫn từ thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản

Hướng dẫn từ thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản

Bạn vừa nhận được thông báo đậu Visa Nhật Bản? Bạn đang hoàn tất hành lý chuẩn bị cho hành trình tại đất nước mặt trời mọc? Bạn sẽ phải một mình đặt chân đến đất nước mặt trời mọc, bạn chưa thạo về thủ tục nhập cảnh tại nước ngoài? Tham khảo bài viết sau đây để hành trình sang Nhật của mình thật suôn xẻ nhé!
11/09/2019  38
Điểm danh 10 loại thuốc Nhật Bản cần biết khi sinh sống tại Nhật

Điểm danh 10 loại thuốc Nhật Bản cần biết khi sinh sống tại Nhật

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với đồ công nghệ, mỹ phẩm mà còn hấp dẫn bởi những sản phẩm dược phẩm chất lượng cao. Và nếu có cơ hội được đặt chận đến Nhật Bản đừng quên 10 loại thuốc Nhật Bản dưới đây về sử dụng hoặc cũng có thể làm quà.
26/08/2019  25
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi