Tầng 4, toà nhà đa năng, số 169, đường Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Gần 100% sinh viên tốt nghiệp ở Nhật có việc làm

20/05/2019                                 34
Tỷ lệ tìm được việc làm của các sinh viên tốt nghiệp đại học ở Nhật Bản vào mùa xuân năm nay là 97,6%, dấu hiệu mới nhất cho thấy tình trạng thiếu hụt lao động do dân số già đi trong khi sinh giảm.

Sinh viên đăng ký tìm việc tại một trung tâm lao động

Số liệu trên nằm trong năm tài khóa 2018 chấm dứt vào tháng 3 năm nay, cao thứ 2 so với kỷ lục 98% vào năm trước đó, theo Japan Today hôm 19.5 dẫn thống kê của Bộ Lao động và Giáo dục Nhật Bản.

Chính phủ nước này đã bắt đầu ghi chép thông tin liên quan từ năm 1997. Cuộc khảo sát trên đã được thực hiện tại tổng cộng 24 đại học công lập và 38 đại học dân lập.

Giải thích cho sự giảm nhẹ trên, một quan chức Bộ Lao động Nhật Bản cho biết một số sinh viên đã tốt nghiệp chưa có việc làm là vì muốn tìm kiếm những công việc ở các công ty hàng đầu.

Một cuộc khảo sát khác do Bộ Giáo dục Nhật Bản thực hiện cho thấy tỷ lệ tìm được việc ở người tốt nghiệp trung học đã tăng 0,1% lên 98,2% tính đến cuối tháng 3. Con số này đánh dấu năm thứ 9 tăng liên tiếp, và chỉ thấp hơn kỷ lục 98,3% vào năm 1990 khi Nhật Bản trải qua tình trạng bong bóng kinh tế.

Đối mặt với thị trường lao động luôn khan hiếm, nhiều công ty Nhật Bản buộc phải điều chỉnh các chính sách liên quan đến tuyển dụng để kiếm người mới quanh năm, đặc biệt là đối với các sinh viên đã tốt nghiệp đại học

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
Những bí quyết dùng khi làm việc tại Nhật

Những bí quyết dùng khi làm việc tại Nhật

Nhật Bản là một quốc gia có văn hóa làm việc rất đặc thù. Tuy nhiên, không phải lao động nào cũng hiểu rõ văn hóa này, dẫn đến có một bộ phận người lao động đã không thành công và không tích lũy được nhiều giá trị sau 3 năm làm việc tại Nhật.
10/06/2019  30
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi