Du học sinh Việt bị bắt vì mang 350 nem chua và 360 quả trứng vịt lộn vào Nhật Bản

23/07/2019                                 294
Một phần trong số thịt lợn mà nữ du học sinh người Việt đem vào Nhật Bản có nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi.

Báo chí Nhật Bản hôm nay đưa tin, nữ du học sinh Việt Nam, Hà Thị Phương Linh (23 tuổi), bị bắt vì vi phạm luật phòng chống dịch bệnh chăn nuôi của nước này. Nữ sinh đã đem 10 kg thịt lợn (dưới hình thức là 350 nem chua) và 360 quả trứng vịt lộn vào sân bay Haneda hôm 13/6.

Theo Sở cảnh sát Tokyo, một phần thịt lợn mà Linh đem theo bị nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi. Cô gái cho biết thịt lợn và các thực phẩm này là do mẹ cô làm và chỉ đem sang Nhật để ăn, nhưng cảnh sát nghi ngờ nữ du học sinh làm việc cho đường dây nhập lậu thực phẩm vào Nhật.

Đây là vụ bắt giữ đầu tiên tại Nhật nghi liên quan tới thịt lợn bị nhiễm tả lợn châu Phi.

Dịch tả lợn châu Phi hiện trở thành loại bệnh dịch gây nguy hại nặng đến ngành chăn nuôi thế giới, bao gồm các nước châu Á trong đó có Việt Nam. Dịch tả lợn châu Phi là loại bệnh đặc chủng trên đàn lợn, và không đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người.

Từ tháng 10/2018, Nhật Bản đã quyết định kiểm soát chặt chẽ những thực phẩm được vận chuyển qua đường hàng không từ nước ngoài. Theo đó bất cứ ai đem thực phẩm trong danh sách cấm sang Nhật đều bị phạt. Trước đó, cảnh sát nước này đã phạt 500-700 nghìn yên đối với một người Việt Nam khi đem ruốc và trứng vịt lộn sang.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
Tin cùng chuyên mục
3 hiểu lầm khi tìm việc làm thêm tại Nhật

3 hiểu lầm khi tìm việc làm thêm tại Nhật

Làm thêm (アルバイト - Arubaito) là trải nghiệm cực kỳ thú vị khi du học tại Nhật. Không chỉ có thêm tiền sinh hoạt, bạn còn có nhiều cơ hội để giao tiếp, học tập tác phong làm việc của người Nhật. Để có được công việc phù hợp, hãy tránh khỏi 3 hiểu lầm phổ biến dưới đây nhé!
29/05/2020  2
Heisei là gì? Reiwa là gì? Cách tra lịch Nhật Bản theo niên hiệu

Heisei là gì? Reiwa là gì? Cách tra lịch Nhật Bản theo niên hiệu

Ngoài cách đếm, tính năm theo dương lịch như các quốc gia khác, Nhật Bản còn một cách tính năm độc đáo khác là cách tính năm theo niên hiệu và số năm trị vì của vị Nhật Hoàng đương thời. Đây là cách tính lịch được người Nhật dùng phổ biến, nhất là trong các giấy tờ hành chính, vì thế thực tập sinh Việt nên biết cả hai lịch để có thể tính chính xác được năm cần điền nhé.
20/05/2020  27
Khám phá 5 quán trà sữa ngon nhất nhì Tokyo

Khám phá 5 quán trà sữa ngon nhất nhì Tokyo

Bạn là tín đồ trà sữa và sắp sửa đi Nhật, đang lo lắng vì sẽ không còn dịp uống món khoái khẩu này? Nếu đến Tokyo, bạn không cần phải “cai trà sữa” vì ngay trong lòng thành phố sừng sững 5 quán trà sữa ngon nhất nhì, nhất định sẽ không làm bạn thất vọng.
20/12/2019  124
5 phố người Việt lớn ở Nhật Bản

5 phố người Việt lớn ở Nhật Bản

Nếu ở TP.HCM, khu Lê Thánh Tôn được mệnh danh là “phố người Nhật” thì tại Nhật Bản cũng có những khu phổ tập trung nhiều cộng đồng người Việt. Dưới đây là 5 phố người Việt lớn ở Nhật Bản.
09/12/2019  176
Tin mới

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi